Bảo rửa có 3 mâm bát lúc 1h sáng thôi mà vợ đập tan tành rồi đòi ly hôn

Tôi ngủ say quá gần trưa hôm sau mới tỉnh dậy, mở cửa phòng ra thì đập vào mắt là một cảnh tượng không thể tin nổi.

Chán thật đấy mọi người ạ. Người ta lấy được vợ ngoan hiền, dịu dàng, biết nghe lời còn cô vợ của tôi thì vừa ngang bướng vừa hỗn láo với chồng.

Đầu tiên tôi hỏi mọi người cái câu các cụ thường hay răn dạy con cháu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” có sai không? Chồng đi làm kiếm tiền lo cho cả gia đình, vợ ở nhà chu toàn cơm nước, nhà cửa, con cái và vun vén tình cảm vợ chồng. Như thế là quá hợp lý rồi còn gì!

Bản thân tôi đã làm rất tốt trách nhiệm của mình. Lương tháng được hẳn 30 triệu, mỗi tháng tôi đưa vợ 6 triệu chi tiêu và nuôi con, còn lại tôi cất đi tiết kiệm hoặc đầu tư kinh doanh. Chung quy cũng là lo cho tương lai gia đình chứ tôi không hề chơi bời bậy bạ hoặc chi tiêu phung phí cho bản thân.

Đấy, người chồng như thế bảo sao phụ nữ nào cũng mơ ước sở hữu, nhưng vợ tôi lại là kiểu người được voi đòi tiên, không biết trân trọng những gì quý giá mình có!

Hôm vừa rồi tôi mời mấy đồng nghiệp tới nhà liên hoan, tiện thể gọi thêm bạn bè và vài người anh em thân thiết. Tổng cộng 3 mâm cơm. Cả ngày ấy tôi đã trông con cho vợ tập trung nấu nướng, có 3 mâm thôi chứ nhằm nhò gì. 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Mọi người ngồi lai rai khá lâu, đến khi tàn tiệc thì cũng gần 1h đêm. Tiễn bạn bè về hết, tôi gọi vợ dậy dọn dẹp. Vợ đang ôm con ngủ trong chăn ấm nên lười dậy, bảo để hôm sau rửa vì trời rét buốt quá. 

Tôi nghe mà tức điên liền đập cửa bắt vợ dậy bằng được. Thằng con tôi nghe tiếng ồn nên tỉnh dậy khóc váng lên. Tôi chỉ tay bảo cô ấy dỗ con ngủ lại xong thì phải đi dọn rửa sạch sẽ đâu vào đấy, sáng hôm sau mà tôi còn thấy bừa bộn ở đó thì đừng có trách. Tính tôi thích sạch sẽ, ăn uống xong là phải rửa ngay, để đến hôm sau không chịu được. Ra tối hậu thư cho vợ xong tôi liền đi ngủ. 

Tôi ngủ say quá gần trưa hôm sau mới tỉnh dậy, mở cửa phòng ra thì đập vào mắt là một cảnh tượng không thể tin nổi. Bát đĩa bẩn hôm qua bị đập tan tành bằng sạch không còn sót lại chiếc nào, vỡ nát vương vãi khắp sàn nhà. Nhà cửa bẩn thỉu, bếp núc bừa bộn, mùi thức ăn và mùi rượu bốc lên khó ngửi vô cùng, tổng thể trông không khác gì một bãi rác. 

Chẳng thấy vợ con đâu, tôi điếng người tìm được lá đơn ly hôn vợ đã viết rồi ký sẵn trên bàn. Gọi cho vợ thì cô ấy tuyên bố: “Chúng ta ly hôn thôi, tôi không thể sống với người chồng keo kiệt, gia trưởng và coi thường vợ như anh nữa. Đồ đạc của hai mẹ con tôi đã xách đi rồi, anh không cần tìm đâu”, vợ nói như thế rồi ngắt luôn máy.

Tôi tức nổ phổi trước sự ngang ngược và hỗn láo của vợ. Mỗi tháng đưa từng ấy tiền mà cô ấy còn chê tôi keo kiệt? Làm vợ có mỗi chuyện rửa bát, dọn dẹp cũng không làm xong còn trách tôi gia trưởng? Không đi làm ra tiền chỉ ở nhà trông con sướng hơn tiên mà hơi tí là thái độ bố láo!

Vợ tôi nấu ăn khá ổn nên tôi thường thích rủ bạn bè, đồng nghiệp về nhà ăn, vừa ngon, sạch sẽ, tiết kiệm lại có không khí gia đình. Một tuần cũng tầm 2 lần như thế chứ đâu phải ngày nào cũng vậy. Có lúc tôi đãi họ, nhiều khi mọi người góp tiền, vợ tôi chỉ nấu chứ không phải bỏ tiền mà còn thái độ!

Vợ chê tôi thì tôi cũng chán ngấy cô ấy rồi nhưng ly hôn bây giờ thì thương con. Xin mọi người cho tôi vài cao kiến để dạy vợ đi vào khuôn khổ?

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời