Chị gái vừa mất 4 tháng, anh rể đã thủ thỉ: Về làm vợ anh cho cháu có mẹ

Em khổ tâm quá các chị ạ. Chị gái em bị ung thư, lúc phát hiện đã là giai đoạn cuối. Sau khi biết, nhà em cũng cố gắng chạy chữa cho chị. Nhưng số chị em ngắn ngủi, chỉ sống thêm được nửa năm rồi đi.

Chị gái ra đi quá sớm, để lại đứa con mới 3 tuổi bơ vơ chẳng biết mẹ mình đã lìa xa cõi đời. Vì thương cháu nên ngày nào em cũng qua nhà tắm rửa rồi lại cơm nước cho anh rể và thắp hương cho chị.

Thời gian đầu, anh rể tiều tụy lắm. Cứ sáng thì đi làm, tối về lại uống rượu đến say mèm. Anh nói anh yêu chị em lắm, gia đình đang yên ấm hạnh phúc, vậy mà bây giờ lại mỗi người mỗi ngả. Nhiều hôm anh còn bảo:

“Thà rằng chị em lấy người khác, hoặc bọn anh ly hôn thì còn đỡ. Đằng này cô ấy ra đi như thế em nói xem, anh làm sao có thể sống được?”.

Ảnh minh họa: Internet

Em phải động viên mãi, rằng dù thế nào thì sự thật cũng đã như vậy, con người chẳng thể thay đổi được điều gì. Bây giờ điều tốt nhất là lo cho cháu em được nên người. Thấy em thương cháu như vậy, anh ngỏ lời:

“Em cứ đi lại thế này cũng vất vả, cháu nó thì cần em. Hay dì qua đây ở với bố con anh?”.

Thật lòng em cũng đắn đo lắm. Giờ em mà đưa cháu về nhà mình thì anh rể sẽ cô quạnh mà nếu để bố con anh một mình thì chẳng biết lúc nào mới nguôi ngoai. Thế rồi em quyết định ở lại nhà anh rể. Ban ngày thì đưa cháu đi học rồi đi làm, chiều đến đón cháu xong, em đi chợ nấu cơm. Cũng từ đó, anh rể em không còn ăn ngoài, rượu cũng bỏ hẳn rồi.

Bẵng đi cũng 4 tháng rồi, em thấy tâm trạng anh khá lên nên muốn quay về nhà mình. Có điều lần nào anh cũng tìm cách để giữ lại. Khi thì bảo anh bận việc, lúc lại nói không có em ngủ cùng, con kiểu gì cũng khóc. Em còn đang lăn tăn chưa biết sẽ lấy lý do gì để rời đi thì có một chuyện thế này.

Dạo gần đây, em thấy anh rể của mình rất khác. Anh ấy nhớ ngày sinh nhật của em, còn tặng em một chiếc túi hiệu có giá cả chục triệu. Thật tình em thấy rất ngại, nhưng anh bảo em đã lo cho bố con anh nhiều rồi, món quà ấy cũng chẳng đáng là bao.

Một điều lạ hơn đó là anh bắt đầu ghen với các mối quan hệ xung quanh em. Hôm vừa rồi có một người bạn thân đến đón em đi chơi. Không ngờ anh rể lại xuống nhà mắng bạn em rủ rê chơi bời muộn, giờ giới nghiêm nhà này là 11 giờ tối.

Em thấy rất lạ vì thái độ của anh:

“|Có chuyện gì mà anh cư xử như vậy”.

Nghe em hỏi, anh chồm tay qua nắm tay:

“Anh không biết anh làm sao nữa. Hình như anh có tình cảm với dì rồi. Hay là dì đến với anh để cháu nó có mẹ”.

Nói đến đó, anh khựng lại, còn em nhìn lên bàn thờ chị gái mà nước mắt lặng lẽ rơi. Em đến nhà chị sống là vì cháu, bây giờ anh rể lại nói như vậy khiến em khó xử quá. Còn chuyện tình cảm thì em vẫn chưa có gì. Nhưng khi em kể với bố mẹ, ông bà lại nhất nhất ủng hộ. Các chị cho em xin lời khuyên được không ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời