Chi hơn 1 tỷ để tìm con, lúc sinh ra mẹ ngày ngày rửa mặt bằng nước mắt

Chi một số tiền quá lớn so với hoàn cảnh của mình để mong có tiếng cười con trẻ trong nhà. Nhưng đến nay, dù con đã sinh ra đời, giấc mơ đó của gia đình anh Nhiếp vẫn như còn quá xa xôi.

Anh Nhiếp (39 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó, điều kiện kinh tế chẳng mấy dư dả nên mãi tới khi bước vào độ tuổi 30 anh mới lấy vợ. Vợ anh là Trình Hiểu Quyên (33 tuổi), cả hai sống bên nhau trong một ngôi nhà đơn sơ. Cuộc sống chẳng dư giả gì, nhưng vợ chồng yêu thương nương tựa vào nhau, nên ngày qua ngày bình yên hạnh phúc.

Tuy nhiên, dù đã kết hôn được 5 năm nhưng cặp vợ chồng vẫn mãi chưa có con. Tới tháng 12/2019, anh Nhiếp cùng vợ đã dốc hết gia sản để tới bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo. Những tưởng khao khát làm cha mẹ đã có ngày thành hiện thực, nhưng không may đứa trẻ bị sinh non, tính mạng bây giờ như chỉ mành treo chuông.

Đứa trẻ này đến với anh chị chẳng dễ dàng gì. Ban đầu khi thụ tinh nhân tạo thành công anh chị vô cùng hạnh phúc. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, không bao lâu sau chị Trình bắt đầu cảm thấy khó chịu và đau bụng khi thai kì mới được 5 tháng. Anh Nhiếp vội vàng đưa vợ tới bệnh viện để thăm khám thì phát hiện tình trạng thai nhi đang rất xấu, cần phải nhập viện ngay.

Dù giữ gìn cẩn thận, ở tuần thứ 27 thai nhi bị nhiễm khuẩn trong bụng mẹ, tình trạng rất nghiêm trọng nên bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật khẩn cấp để mổ bắt thai. Con trai anh chị chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 800g, bị chẩn đoán mắc phải hội chứng suy hô hấp, ngạt thở và nhiễm trùng. Chị chưa nhìn thấy mặt con thì bé đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Sau quá trình mang thai và ca mổ thai gấp rút, sức khỏe chị Trình ảnh hưởng không nhỏ. Chị được đưa về nhà nghỉ ngơi phục hồi, còn chồng chị ngày ngày túc trực bên con. Nhưng có người mẹ nào có thể thảnh thơi ăn uống tẩm bổ khi tính mạng con mình đang nghìn cân treo sợi tóc. Ngày ngày chị đều rửa mặt bằng nước mắt khi nghĩ tới đứa con trai số khổ của mình.

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sỹ, em bé sinh non cần được chăm sóc đặc biệt trong 2 tháng. Vào thời điểm đó, viện phí là gần 200.000 tệ (khoảng 675 triệu đồng). Toàn bộ số tiền này hầu hết đều do vợ chồng anh Nhiếp vay mượn từ người thân, bạn bè. Đó là số tiền không nhỏ đối với một gia đình bình thường, chưa nói đến hoàn cảnh nông thôn nghèo khó của anh chị. Thế nhưng, vì con trai anh chị vẫn cố gắng gượng.

Nhưng ông trời vẫn tiếp tục thử thách cặp vợ chồng này. Qúa trình điều trị sinh non chưa xong, con trai anh Nhiếp tiếp tục bị chẩn đoán viêm ruột hoại tử, buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt đi một phần ruột. Đứa trẻ yếu ớt giành giật sự sống từng ngày, giờ đây phải sử dụng tới cả máy thở và thuốc để duy trì, nhưng tiên lượng thật sự rất khó khăn, tương lai thật khó nói trước.

Tính đến thời điểm hiện tại kể cả hành trình thụ tinh để có con, hai vợ chồng đã tiêu hết hơn 400.000 tệ (khoảng 1,35 tỷ đồng), trung bình mỗi ngày chi phí y tế cho đứa trẻ là 3.000 tệ (hơn 10 triệu đồng). Kinh tế của vợ chồng anh Nhiếp ngày càng kiệt quệ. Nhưng chỉ cần còn hơi thở, họ vẫn hết lòng hết sức bảo vệ tính mạng cho đứa con trai tội nghiệp.

Nhìn căn nhà anh chị sinh sống nơi vùng quê nghèo, mới thấu họ đi được đến ngày hôm nay trong hành trình cứu con đã là vô cùng nỗ lực. Cha mẹ là như thế, có thể hy sinh tính mạng mình chứ không bao giờ buông tay con cái. Mong rằng sự can trường của anh chị sẽ truyền thêm năng lượng cho cậu bé, để em vượt qua được giai đoạn khó khăn này, sớm khỏe mạnh và được trở về nhà.

Trả lời