Cho được trăm triệu mà bố vợ lên giọng chê bai: Xây nhà gì bé như lỗ mũi

Vợ tôi sinh ra trong gia đình khá giả. Giàu thì không phải, nhưng ít ra bố mẹ cô ấy cũng có vài tỷ trong sổ tiết kiệm. Với hai ông bà già thì mỗi tháng chỉ cần lấy lãi ra tiêu cũng đủ, còn tiền lương hưu thì cứ thế mà để dành. Tính sơ sơ thế cũng thấy bố mẹ vợ còn sống sướng hơn cả các con.

Thế mà chẳng hiểu sao ông bà ấy ky bo đến lạ. Hồi đầy tháng con tôi, ông bà nội mua cho hẳn cái lắc chân bằng vàng, cứ tưởng bên nhà vợ có tiền thì cho nhiều, ai dè ông ngoại dúi cho được 1 củ còn làm như to tát lắm:

“Bố mẹ cầm mua sữa cho con”

Nói thật sữa con tôi uống cũng hơn triệu một hộp, có điều tôi là đàn ông, chả lẽ nói đi nói lại thì mất hay cho nên tôi cũng im, nhưng tối đó vẫn phải nói với vợ:

“Bố mẹ em thương cháu đấy, mất công đi cả trăm cây số mà cho được 1 triệu, anh còn đang định trả lại”.

Ảnh minh họa: Internet

Vợ tôi thì tính vô tư, chẳng hiểu ý chồng nên hớn hở bảo:

“Thế á, ông bà thương cháu mà, hôm nào cũng bảo em gửi ảnh cho xem”.

Nghe vợ nói vậy tôi cũng chẳng còn hứng mà phân tích cho cô ấy hiểu nữa. Nhưng đợt này thì đúng là bực thật mọi người ạ. Bố mẹ tôi có hai đứa con trai nên cho mỗi đứa một mảnh đất. Đứa nào lập gia đình thích ở riêng thì cứ xây lên mà ở. Năm nay tôi có con rồi, cũng tính chuyện xây căn nhà che mưa nắng.

Vì tiền chẳng có nhiều nên tôi chỉ xây trong khoảng 400 triệu đổ lại. Vợ chồng tôi có 200, bố mẹ đẻ cho đất nên không cho tiền, còn bố vợ tôi thì cầm lên được trăm triệu. Đúng là mang tiếng có tiền tỷ trong ngân hàng, con gái xây nhà biết nó thiếu 200 thì cho đi, còn sân si bớt lại. Tôi cay lắm, nghĩ sau ông bà ấy già, tôi để ông anh vợ lo hết, đừng hòng thằng con rể này đụng vào.

Hôm qua nhà tôi tân gia. Nói là tân gia chứ cũng chỉ ăn bữa cơm gia đình thôi. Bố mẹ vợ tôi cũng lên, thế nhưng ông bố vợ tôi chẳng khen được câu nào thì thôi, còn ngồi chép miệng:

“Đúng là đất thành phố, có xây thế nào cũng như cái lỗ mũi”.

Tôi nghe ứa cả máu, cho được trăm triệu mà tinh tướng kinh. Cả đêm qua tôi không ngủ được mọi người ạ. Chẳng lẽ tôi lại đi trả tiền cho bố vợ để khỏi mang tiếng.

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời