Con trai ly hôn, thương cháu tôi bán nhà lên ở cùng, sắp lấy vợ nó đuổi mẹ về quê

Lúc nó cần tôi, tôi có tiếc gì? Vậy mà bây giờ vì hạnh phúc riêng thì con trai đang muốn đuổi mẹ đi, bất chấp tôi không có chỗ ở cũng như không biết bấu víu vào đâu.

Cách đây 4 năm con trai tôi ly hôn. Vợ nó chê chồng nghèo bỏ theo người đàn ông khác để lại đứa con trai nhỏ cho bố nuôi. 

Lúc ấy tôi đang ở quê một mình, con trai phải đi làm không có thời gian chăm con, thương con thương cháu nên tôi quyết định bán nhà dưới quê lên ở cùng bố con nó. Tôi cũng chỉ có mỗi đứa con trai, sau này sớm muộn gì cũng dọn lên ở với nó mà thôi.

Bốn năm qua đi cháu tôi đã lên tiểu học rồi. Nhiều lần tôi bảo con trai tìm một người phụ nữ tốt mà tái hôn, nó còn trẻ đâu thể ở vậy cả đời, tuổi tác càng lớn sẽ càng khó tìm đối tượng hơn nữa. 

Cách đây một tháng, con trai đưa bạn gái về giới thiệu khiến tôi mừng lắm. Lúc ấy tôi mới biết chúng nó yêu đương gần năm nay nhưng con bé kia còn ngần ngại chuyện con tôi một đời vợ. Nó chịu về ra mắt chứng tỏ đã muốn kết hôn với con trai tôi. Con bé là gái tân, trông cũng xinh xắn lại nhanh mồm miệng khiến tôi vui lắm. 

Tối hôm ấy con trai đột ngột vào phòng tôi rồi hỏi 1 câu: “Mẹ có thương con không? Mẹ có muốn con được hạnh phúc hay không?”. Tôi sửng sốt không hiểu sao nó lại hỏi vậy nhưng tất nhiên câu trả lời là có. Để rồi lời đề nghị sau đó của nó khiến tôi phải bàng hoàng và chua xót tột cùng. 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Nó bảo con bé kia không muốn sống chung với tôi, nếu phải ở với mẹ chồng thì nó sẽ không làm đám cưới. Do đó con trai tôi muốn mẹ về quê sống để vợ chồng nó được riêng tư, thoải mái. 

“Con từng ly hôn còn có con riêng, cô ấy thì tốt như thế, chịu để ý đến con đã là may phước cho con lắm rồi. Yêu cầu của cô ấy cũng chẳng có gì quá đáng. Thôi thì mẹ cứ về quê ở, khoảng chục năm nữa mẹ già yếu, lúc ấy sẽ tính tiếp. Bác cả hiện tại đang ở một mình đấy, mẹ xin về ở chung với bác ấy cho vui, có gì tụi con sẽ gửi tiền chu cấp…”, thằng con tôi bảo vậy.

Lúc trước bán hết đất đai nhà cửa tôi đã gom tiền mua cho con trai căn hộ chung cư này. Hiện giờ nó bảo tôi về ở nhờ nhà chị gái cả, còn căn nhà để cho vợ chồng nó. Hứa sau này mẹ già yếu sẽ đón tôi lên nhưng liệu lời hứa ấy có tin được không?

Buồn quá mọi người ạ, chẳng biết tâm sự cùng ai. Lúc nó cần tôi, tôi có tiếc gì? Vậy mà bây giờ vì hạnh phúc riêng thì con trai đang muốn đuổi mẹ đi, bất chấp việc tôi không có chỗ ở cũng như không biết bấu víu vào đâu. Chồng chị gái tôi đã mất, con cái chị ấy ra ở riêng hết rồi nhưng chuyện ở nhờ nào có đơn giản!

Làm thế nào đây khi mà sự lựa chọn nào cũng thật khó khăn đối với tôi? Giờ mới thấm việc dồn hết của nả cho con thì có ngày nó đuổi ra đường.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời