Em chồng ở nhờ còn láo, tôi dằn mặt: Không biết điều thì xéo

Chào mọi người, tôi vừa trút được một gánh nặng nên phải lên đây khoe ngay. Chẳng là nửa năm nay, tôi bực mình với cô em chồng tai quái lắm rồi. Người gì mà chẳng có chút ý tứ, đã thế còn không biết điều.

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn một năm, hiện tại chưa con cái vì còn lo trả nợ mua nhà. Khi chúng tôi mua nhà, bên ngoại cho 200 triệu, bên nội chẳng được xu nào, chỉ thấy động viên:

“Thôi, các con còn trẻ, cố gắng mà làm. Bố mẹ cũng chẳng có vật chất, chỉ khuyên bảo dạy dỗ các con được như thế”.

Ảnh minh họa: Internet

Nghe mà chối hết cả tai, bởi trước đó nửa tháng, ông bà còn cho con gái 50 triệu mua cái xe tay ga cơ mà. Thế rồi chúng tôi vừa nhận nhà được vài hôm thì em chồng đòi sang ở. Tính tôi rất thoải mái, cái gì ra cái ấy. Thế nên ngay từ lúc đó, tôi nói luôn:

“Anh chị mua nhà còn nợ nần, đang định cho thuê căn ngủ còn lại. giờ cô sang ở, chị chỉ lấy nửa tiền như cho thuê. Còn tiền ăn, chị em trong nhà nên chị không tính”.

Tôi chẳng giàu có gì nên chỉ giúp được ngần ấy. Em chồng không biết cảm ơn còn phụng phịu gọi về mách mẹ. Thế là ngay tối hôm đó, mẹ chồng gọi cho tôi với giọng rất bức xúc:

“Mẹ không nghĩ con lại như thế đấy Linh ạ. Chỉ 2 triệu mà con cũng thu của em, con không sợ người ta cười cho à”.

“Không mẹ ơi, con sống cho con chứ sợ gì ai cười ạ? Với cả nhà mới mua, bọn con cũng không nhiều tiền nên chỉ giúp em nó được thế thôi ạ”.

Xong chuyện này cũng qua, nhưng cứ hôm nào đóng tiền là em chồng tôi lại mặt nặng mày nhẹ. Tôi cũng tức lắm rồi, cho đến hôm bữa mới thật sự bùng nổ. Hôm ấy tôi có mua ít cua định là đến tối về nấu. Không ngờ em chồng ở nhà lại vác bạn đến ăn, tôi về chỉ còn mỗi vỏ cua. Nói thì nó vênh mặt lên:

“Chị hẹp hòi thế, có mấy con cua thôi, gì mà căng vậy. Thích thì chị ăn vỏ đi, cho lắm canxi”.

Ba máu sáu cơn, tôi chỉ mặt nó quát:

“Này, nhà phải có nóc, cô đừng tưởng cô là em chồng tôi mà thích nói gì thì nói nhé. Sống ở đây thì phải biết điều, còn không thì cuốn xéo”.

Thế là em chồng tôi vùng vằng vào phòng, kéo valy đi.

Mặc dù tối qua về, chồng tôi cũng hùng hổ hỏi vợ nhưng biết em mình chẳng ra gì nên lão tặc lưỡi:

“Thôi, để nó ra ngoài ở cho biết mùi đời”.

Vậy là xong mọi người ạ. Tôi nhẹ hết cả người. Ha ha, còn con em chồng thay vì chỉ phải đóng 2 củ mỗi tháng thì giờ cứ xác định là ốm vì tiền. Sướng không biết đằng sướng.

Ảnh minh họa: Internet

1 thought on “Em chồng ở nhờ còn láo, tôi dằn mặt: Không biết điều thì xéo

Trả lời