Ly hôn được chia 400 triệu, ôm con về nhà đẻ thì bị mẹ lừa 1 cú đau

Quả thật chẳng có gì đau hơn là bị chính những người thân thiết mà mình tin tưởng lừa dối!

Ly hôn là điều không ai mong muốn, tôi cũng vậy. Thế nhưng chồng đã ngoại tình ngang nhiên, tôi đâu còn cách nào khác. Phải đấu tranh giành giật mãi mới được chia 400 triệu, tôi ôm 2 con về nhà mẹ đẻ. Số tiền không lớn nhưng ít ra nó cũng giúp tôi có nền tảng để xây dựng cuộc sống mới cho 3 mẹ con. 

Về nhà ở với mẹ và em trai được gần một tháng, tôi lên kế hoạch mua đất. Em trai sắp cưới vợ, tôi không thể sống ở đây mãi được. Hiện tại cứ mua đất trước, đi làm vài năm có tiền thì cất một căn nhà nhỏ cho mấy mẹ con ở là ổn thỏa. 

Ai ngờ đâu hôm đó mẹ tôi đi khám bệnh về, vừa vào nhà bà đã ôm chầm lấy con gái khóc nức nở. Bà bảo bà bị ung thư gan giai đoạn 2 rồi, chẳng biết có chữa được nữa không. Tôi hốt hoảng nhìn kết quả xét nghiệm mà thương mẹ thắt ruột. Cố nén nước mắt an ủi bà rằng giai đoạn 2 nhưng điều trị đến nơi đến chốn thì khả năng hồi phục sức khỏe vẫn rất cao. 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

“Làm gì có tiền mà chữa bệnh hả con? Em con nó cũng chẳng có xu tiết kiệm nào…”, mẹ chán nản nói. Tôi không suy nghĩ gì lập tức bảo mẹ cứ yên tâm, tiền nong tôi sẽ lo đủ. Chuyện tương lai của 3 mẹ con thì để tính sau, hiện tại sức khỏe của mẹ mới là quan trọng nhất. Để bà không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc, tôi lập tức đưa hết cho bà 400 triệu kia. 

Mấy hôm sau tôi đề nghị đưa bà đến bệnh viện kiểm tra lại, sau đó còn tiến hành hóa trị thì mẹ đòi đi một mình. Qua vài hôm nữa tôi lại vô tình nghe em trai gọi điện với bạn khoe về kế hoạch mua nhà chung cư trong trung tâm thành phố để cưới vợ. Tôi thắc mắc vô cùng, đưa chuyện ra hỏi mẹ thì lúc ấy mới chết đứng khi biết mình đã bị mẹ lừa một vố đau thấu tim.

Mẹ tôi nói rằng kết quả xét nghiệm ung thư kia là nhầm lẫn. Sau đó bà đi khám ở bệnh viện khác thì lại cho kết quả hoàn toàn bình thường. Đưa số tiền 400 triệu kia cho con trai, mẹ giải thích để nó mua nhà chuẩn bị sang năm cưới vợ. Căn nhà hiện tại chúng tôi đang sống đã cũ lại ở ngoại ô không tiện đường giao thông. Em dâu tương lai muốn có nhà trong trung tâm, mẹ tôi và em trai quyết định bán nhà đang ở đi cùng với 400 triệu tôi đưa để mua chung cư giữa lòng thành phố. 

Tôi đờ đẫn hỏi mẹ rằng 3 mẹ con tôi thì tính thế nào. Bà cười xòa bảo khi nào em trai mua nhà mới thì tôi dọn về đấy mà ở. “Chắc mấy mẹ con cũng chỉ ở tạm một thời gian thôi nhỉ. Con còn trẻ, làm sao ở vậy cả đời được, khi nào lấy chồng thì lại theo về nhà chồng chứ”, mẹ nói như vậy.

Cả tuần nay tôi không ăn không ngủ được vì quá đau đớn và chua xót. Mẹ bảo kết quả khám bệnh nhầm lẫn nhưng tôi nghĩ họ cố tình làm giả để lừa tôi thì đúng hơn. Đã bày mưu tính kế để lấy tiền của tôi, chắc chắn có đòi thì họ cũng không trả. 

Ba mẹ con tôi không biết đi đâu về đâu, có 2 đứa con rồi tôi nào còn nghĩ tới chuyện đi bước nữa. Nhà sắp mua đứng tên em trai, tôi mặt dày đem con đến ở thì chắc gì em dâu đã cho. Quả thật chẳng có gì đau hơn là bị chính những người thân thiết mà mình tin tưởng lừa dối! Tôi phải làm thế nào đây???

Ảnh minh họa: Tùng Dương

Trả lời