Mắng vợ không biết dỗ con nhưng khi em cởi áo cho bú mà tôi rớt nước mắt

Vợ tôi nghe chồng nói, mặt tần ngần không chịu làm ngay. Bực lên tôi quát tiếp, lúc ấy em mới đưa con cho chồng để cởi khuy áo.

Công việc của tôi bận tối ngày, không có thời gian nhiều dành cho gia đình. Đổi lại kinh tế tôi lo đầy đủ, vợ hầu như không mấy khi phải lo chuyện tiền bạc.

Cách đây 4 tháng, vợ tôi sinh bé thứ 2. Tôi vắng nhà suốt, phải thuê giúp việc vì bố mẹ hai bên đều đang trong tuổi công tác không đỡ đần gì được cho các con.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tuy nhiên, 2 tháng trước giúp việc nhà tôi xin nghỉ hẳn lo chuyện gia đình không lên nữa. Vợ tôi thử qua mấy người mới đều không ưng, sau cô ấy chán không tìm mà bảo để tự cô ấy lo.

Tối qua, sau gần nửa tháng công tác, tôi tranh thủ ghé về qua nhà 1 tối thăm vợ con để sáng hôm sau lại bay vào Sài Gòn nghiệm thu dự án mới. Chẳng hiểu sao, con tôi cứ khóc ngằn ngặt từ chập tối tới đêm vẫn chưa chịu ngủ. Tôi đi xe đường dài người mệt nhoài, nằm bên phòng với con lớn mà thấy đứa thứ 2 khóc không ngớt, vợ cũng dỗ nhưng nó không chịu nín. Sốt ruột, tôi chạy sang thì thấy vợ vẫn đang bế con dỗ ti bình. Thằng bé không chịu vẫn ngửa cổ khóc.

Nghĩ con muốn ti mẹ nên tôi quát vợ:

“Em không biết dỗ con à, cho nó bú mẹ đi. Nó đã không thích sao lại cứ ép ti bình. Làm mẹ kiểu gì thế”.

Vợ tôi nghe chồng nói, mặt tần ngần không chịu làm ngay. Bực lên tôi quát tiếp, lúc ấy em mới đưa con cho chồng để cởi khuy áo. Nhưng vừa lật tới tấm áo lót, mặt em nhăn lại, xuýt xoa giọng như run lên khiến tôi giật mình ngước lên để rồi chết điếng thấy cả 2 bên đầu ngực của vợ đều đang chảy máu, sưng đỏ. Vợ tôi là người chịu đau giỏi lại rất gan vậy mà lúc đưa tay cởi áo, em còn rớm nước mắt. Vội vàng tôi hỏi:

“Sao ngực em lại thế kia?”.

 Em cười gượng, nước mắt vẫn còn ứ nghẹn đang trực tràn:

“Là con mới mọc răng, ngứa lợi cắn nát 2 bên đầu ngực của mẹ. Em đau quá không cho con bú được đành vắt sữa ra. Thằng bé vẫn không chịu mới khóc lâu như vậy”.

Nghe vợ nói, tôi tím tái mặt mày vì nhận ra mình đúng là 1 gã chồng vô tâm. Bản thân cứ nghĩ kiếm ra tiền đưa vợ là hết trách nhiệm của người làm chồng mà không biết vợ mình vất vả, khổ cực chăm con thế nào. Mỗi lần đi xa gọi về, em đều kể với tôi con ngoan, việc ở nhà đều ổn để tôi yên tâm. Mọi lo toan, khó khổ vợ cắn răng chịu đựng một mình mà tôi không hề hay biết.

Nghĩ tới đây, tôi thấy mình thật tệ. Vậy là cả đêm tôi ngồi ôm con cho vợ ngủ. Từ ngày vợ sinh, đấy là đêm đầu tiên tôi giúp cô ấy.

Trả lời