Tôi quyết cưới vợ giàu, cùng lắm thì nhà vợ khinh chứ nghèo thì cả xã hội khinh

Tôi vừa chia tay một mối tình kéo dài 7 năm. Nói là không buồn thì là không phải, nhưng tôi cảm thấy điều này hết sức bình thường. Tôi và Linh quen nhau từ ngày còn đi học. Sau đó tôi đậu vào đại học xây dựng còn cô ấy thì ở nhà đi làm công nhân.

Nói về Linh, tôi biết là cô ấy tốt tính. Nhà tôi thì có mỗi hai mẹ con, tôi vắng nhà nên cô ấy đi lại với mẹ tôi như người nhà.

Ảnh minh họa: Internet

Hồi ấy tôi cứ nghĩ đơn giản là chỉ cần yêu thì hai người sẽ đến được với nhau. Nhưng rồi càng yêu, tôi càng thấy có vấn đề. Nói gì thì nói, dù sao tôi cũng là dân tri thức, còn Linh cũng chỉ là một cô công nhân. Cưới nhau về, kiểu gì cả hai cũng sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Chưa kể giữa chúng tôi, càng ngày càng có khoảng cách to lớn. Trước đây, cô ấy lúc nào cũng léo nhéo hỏi những câu rất khó trả lời, chẳng hạn như:

“Anh định khi nào thì cưới? Em hy sinh cho anh nhiều lắm đấy, anh mà không cưới, em chỉ có nước tự tử thôi”.

Nói chung đàn ông chúng tôi rất ngại bị phụ nữ đưa vào thế khó xử như vậy. Mà nói trắng ra thì phụ nữ mất thanh xuân, chúng tôi cũng thế. Trong chuyện tình cảm để mà nói ai thiệt ai hơn thì khó lắm.

Sau khi tôi đi làm, có một chuyện khiến tôi quyết tâm chia tay Linh. Đó là lúc này, tôi đã gặp Huệ. Cô ấy xinh đẹp và là con gái của tổng giám đốc công ty tôi làm.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Huệ đã bị tôi làm cho mê mệt. Cô ấy đơn phương theo đuổi, còn tôi dù chưa có tình cảm nhưng cũng biết, Huệ đáng cưới hơn là Linh. Một người con nhà danh giá, ăn học tới nơi tới chốn lại còn yêu thương tôi vô điều kiện. Nói đúng hơn thì chúng tôi hợp nhau về mọi mặt, chỉ là nhà tôi không môn đăng hộ đối. Nếu cưới nhau kiểu gì tôi cũng sẽ bị mọi người cho tham tiền.

Có điều tôi nghĩ kỹ lắm rồi. Đàn ông lấy vợ giàu, cùng lắm thì bị nhà vợ khinh, chứ nghèo thì cả xã hội khinh. Cho nên tôi đã quyết định chia tay Linh và đến với Huệ.

Chẳng hiểu sao mẹ tôi lại quý Linh đến mức từ mặt con trai. Hôm qua bà gọi lên nói rõ quan điểm là nếu đến với Huệ thì chẳng có cưới xin gì cả. Tôi mệt mỏi quá. Theo mọi người, tôi nên làm gì để thuyết phục mẹ đây?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời