Trần đời nhà ai, em cưới cả tuần vẫn chưa được tân hôn vì mẹ chồng tai quái quá

Các chị ơi, giúp em vụ này với. Em không biết phải làm gì để đối phó với mẹ chồng đây. Cứ cái đà này sớm muộn gì vợ chồng em cũng ly hôn vì bà mất.

Ngay từ hồi mới yêu nhau, em đã thấy mối quan hệ giữa chồng và mẹ chồng có vấn đề các chị ạ. Biết là nhà chỉ có hai mẹ con, nhưng trần đời, lúc nào bọn em đi hẹn hò, bà cũng đi theo con trai như hình với bóng. Em thì không phải người ích kỷ gì cả, chỉ là thấy nó quá vô lý nên mới hỏi, tại sao cứ đi đâu là lại phải cho mẹ đi cùng? Nói thì anh trả lời tỉnh bơ:

“Anh quen rồi, mình đi ăn đi uống bắt mẹ ở nhà ăn cơm nguội, xót lắm.

Em bực nên cũng chả nể nang gì mà hỏi thẳng:

“Thế rốt cuộc đó là mẹ anh hay là con anh? Giờ anh lớn rồi, phải sống cuộc sống của mình chứ”.

Có điều sau này, em mới biết nguyên nhân mà mẹ chồng em có mặt trong những buổi hẹn hò của con trai. Hôm ấy em sang nhà chơi, cửa thì chẳng đóng nên cứ thế đi vào thì nghe mẹ chồng thỏ thẻ:

“Mặc kệ nó nói gì thì nói, cứ để mẹ đi cùng là chắc ăn nhất. Chứ mình con nhỡ nó dụ vào nhà hàng đắt đỏ rồi quà cáp nữa thì tiền đâu cho lại”.

Ảnh minh họa: Internet

Đến lúc đó em mới biết trong mắt bà, em chẳng khác gì con đào mỏ. Em đẩy cửa bước vào:

“Bác ạ, từ trước đến giờ, bọn cháu đi đâu cũng chia đều cả. Cháu có chân tay, lương tháng gấp 4 lần anh Trung nhà mình nên không cần phải có tiền của anh ấy mới được ăn ngon, mặc đẹp”.

Nói xong em về luôn. Tối đó em đã nản đến độ muốn chia tay lắm rồi. Khổ một nỗi là đúng lúc ấy em lại phát hiện mình có bầu. Thế là dù chưa sẵn sàng, em vẫn phải lên xe hoa.

Đám cưới con trai mà như đám cưới mẹ. Bà tự mình chọn đồ, ngay cả cái nhẫn cưới cũng giành phần đi mua. Chồng em thì cứ bảo mẹ lo cho mình càng nhàn còn em thấy chẳng thoải mái một chút nào.

Có điều từ hôm cưới đến nay là một tuần rồi mà vợ chồng em vẫn chưa tân hôn các chị ạ. Mẹ chồng em cứ bảo mình bị bệnh mất ngủ, lại sợ ma. Đêm đến con trai phải nằm ở cái giường đơn ngay bên cạnh để canh thì bà mới ngủ được. Cứ tưởng cưới vợ rồi sẽ khác, ai dè cả tuần nay, chồng em vẫn sang phòng mẹ ngủ với lý do không có anh thì mẹ trằn trọc mãi.

Hôm qua em bảo chồng mua con chó để tối đến nó nằm cạnh bà. Thế mà chồng em xửng cồ lên:

“Em thôi đi, nói thế khác gì bảo anh là chó? Anh nói cho em biết, cái gì cũng vừa phải thôi. Mẹ già rồi, sống được mấy hồi nữa mà em chấp nhất so đo?”.

Hôm qua em đi làm về sớm, thấy mẹ chồng bảo với bà hàng xóm:

“Tôi cứ phải làm như thế vì tốt mái thì hại trống. Mà con dâu tôi nó gấp đôi chồng, sớm muộn gì cũng kiệt sức”.

Em không ngờ lý do cứ bị mẹ chồng chia rẽ là vì thế. Vợ chồng son, làm gì có ai mà không hào hứng chuyện đó. Vậy mà bây giờ, chồng cứ để em một mình một giường, còn anh thì nửa đêm là lại sang phòng mẹ ngủ. Các chị xem như thế có phải quá đáng không? Em nên làm gì để trị mẹ chồng đây ạ? Hay là tối nay em cũng sang phòng bà, nằm chật chội trên cái giường đơn xem bà xử lý thế nào?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời