Vợ sắp cưới muốn ăn không nửa căn nhà, tôi cho cái tát rồi hủy hôn luôn

Người phụ nữ tôi lấy làm vợ phải ngoan ngoãn, biết điều, không đòi hỏi những thứ không thuộc về mình.

Tôi và Hiền từng có thời gian yêu đương 5 năm trước khi quyết định làm đám cưới. Cứ ngỡ chuyện sẽ thành, ai ngờ đến phút chót thì lại tan vỡ. Lý do bởi Hiền âm mưu nhòm ngó đến tài sản của tôi, đòi ăn không một nửa căn hộ mà tôi tích góp nhiều năm mới mua được.

Năm ngoái tôi đã tậu được căn hộ chung cư trị giá 1.5 tỷ đồng để dành cưới vợ. Tiền do tôi làm ra hoàn toàn, Hiền không đóng góp xu nào. Nó là tài sản trước hôn nhân, một mình tôi đứng tên là điều quá hợp tình hợp lý. Khi tôi mua nhà Hiền không tỏ thái độ gì nhưng đến lúc bàn chuyện đám cưới thì cô ấy lại bảo muốn được cùng đứng tên sở hữu căn nhà đó của tôi. 

Tôi yêu Hiền được từng ấy năm và quyết định cưới cô ấy làm vợ cũng vì Hiền là mẫu phụ nữ không trọng vật chất, luôn hết lòng đối đãi với tôi. 5 năm qua Hiền luôn bên cạnh bất kể lúc tôi khó khăn thiếu thốn thế nào. Yêu nhau khi Hiền mới 23 tuổi, đến giờ cô ấy đã 28, nói tuổi xuân Hiền dành cả cho tôi cũng không ngoa. 

Vì tôi và Hiền đã xác định tương lai nên mấy năm qua Hiền thường xuyên qua lại chăm lo nhà cửa và chuyện ăn uống cho tôi, chẳng khác gì một người vợ chính thức. Có đợt tôi làm ăn khó khăn, chính Hiền chạy vạy vay mượn giúp bạn trai cả nửa tỷ đồng để giải quyết việc kinh doanh. Sau đó tất nhiên tôi đã hoàn trả lại đầy đủ chứ tôi không bao giờ có suy nghĩ lợi dụng bạn gái.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Nói chung tôi không có điều gì phải phàn nàn chê bai ở cô ấy. Đó cũng là lý do mà tôi quyết định cưới Hiền làm vợ. Cho dù tới lúc này, khi đã đạt được một số thành công nhất định thì bên cạnh tôi đâu thiếu những cô nàng hơn hẳn Hiền về mọi mặt. 

Tôi như thế vẫn chưa đủ tình nghĩa với cô ấy ư mà Hiền còn rắp tâm muốn chiếm một nửa căn nhà nữa mới thỏa lòng? Hóa ra thời gian và thực tế cuộc sống có thể khiến phụ nữ từ một cô gái ngây thơ trở thành người đàn bà toan tính, trong mắt toàn vật chất như vậy! Khi Hiền đưa ra lời đề nghị đó thì hình ảnh tốt đẹp của cô ấy trong mắt tôi đã bị nhuốm đen mất rồi.

“Nếu đã tính chuyện kết hôn mà anh còn phân biệt tiền của anh và tiền của em thì rõ ràng anh vẫn chưa hết lòng với em. Nửa căn nhà không chỉ là tiền mà nó còn là thành ý, là tình yêu và sự quan tâm anh dành cho em. Nói thật nếu anh thật sự ghi thêm tên em thì chưa chắc em đã nhận đâu. Em chỉ cần biết thái độ của anh là được rồi song anh lại khiến em thất vọng quá”, Hiền nói ra những lời đầy đạo lý mà thực tế vẫn là nhòm ngó tài sản của tôi mà thôi.

Tức giận và khinh thường, tôi quăng cho Hiền một cái tát rồi tuyên bố hủy cưới ngay lập tức. Người phụ nữ tôi lấy làm vợ phải ngoan ngoãn, biết điều, không đòi hỏi những thứ không thuộc về mình. Cứ hết lòng đối tốt với tôi đi thì ai quên ân nghĩa của cô ấy? Đằng này chưa gì đã tính toán thiệt hơn rồi đưa ra yêu cầu vô cùng chướng tai kiểu đó.

Hiền chấp nhận hủy cưới không níu kéo gì thêm nhưng bố mẹ và em gái Hiền lại thay phiên nhau gọi cho tôi khủng bố tinh thần. Họ mắng tôi bằng những từ ngữ rất khó nghe, như thể tôi là kẻ vô ơn, bội tình bạc nghĩa. Tôi đã làm sai khi không cưới người phụ nữ tham lam, toan tính như Hiền ư?.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời