Vợ tôi biếu Tết nhà đẻ 20 triệu rồi quẳng 1 triệu bố thí cho bố mẹ chồng

Phụ nữ phải rộng lượng, bao dung, ai đời lại ghi hận rồi báo thù chồng như vợ tôi? Chưa nói nhà nội với nhà ngoại làm sao có thể so bì?

– Anh cầm 1 triệu này mấy hôm nữa về đưa cho ông bà nội sắm Tết nhé.

– Em biếu ông bà ngoại bao nhiêu thế?

– 20 triệu anh ạ. Em muốn đổi cho ông bà cái tivi ngon lành tí. Cũng muốn biếu ông bà nội nhiều hơn nhưng hết tiền rồi biết làm sao được.

Biếu Tết bố mẹ đẻ 20 triệu nhưng chỉ biếu bố mẹ chồng được 1 triệu? Nghe thật nực cười và cay đắng phải không? Thế mà vợ tôi còn nói cái giọng rất thản nhiên, trơ trẽn như thể cô ấy đang làm đúng! chẳng thèm giấu giếm mà khoe khoang thẳng mặt chồng kiểu thách thức nữa chứ!

Cả năm nay tôi thất nghiệp, do tình hình kinh tế khó khăn chung công ty riêng của tôi bị phá sản. Trước đó vợ cũng đi làm nhưng tôi bắt cô ấy bớt công việc để dành thời gian cho gia đình. Đàn bà chỉ cần chăm chồng chăm con cho tốt, phấn đấu sự nghiệp làm gì? Hồi đấy vợ làm lương có 6 triệu, đủ chi dùng vài thứ lặt vặt trong nhà, những khoản to tát đều một tay tôi gánh vác cả.

Thế mà chồng vừa thất nghiệp thì vợ tôi lập tức khinh thường ra mặt. Ngày nào đi làm về cũng bắt bẻ hạch sách đủ thứ. Tôi không đi làm nên cô ấy giao hết việc nhà và đưa đón lũ con đi học cho chồng, tối về mà chưa thấy tôi nấu cơm hoặc tắm rửa cho con là bắt đầu trách móc, mắng mỏ.

Ảnh minh họa: Internet

Gần một năm nay tôi nhịn nhục, chấp nhận để vợ đối xử chẳng khác gì osin. Thật ra cũng đâu còn cách nào khác, tức giận bỏ ra ngoài thì không có tiền mà về nhà nội thì xấu mặt với bố mẹ, anh em. 

Dịp Tết này là lần đầu vợ tôi lo liệu sắm sửa. Những năm trước đều tôi bỏ tiền, lương thưởng của vợ chỉ đủ mua cho bọn trẻ con vài bộ quần áo mới. Tôi cứ nghĩ ít nhất vợ cũng phải chia đều hai bên nội ngoại, ai ngờ cô ấy lại khinh thường và thiếu tôn trọng chồng tới mức này.

Cả năm nhịn nhục đã là quá đủ, giờ mà tôi vẫn nín nhịn cho qua thì chắc về sau này cô ấy khinh tôi còn hơn rác. Tôi đứng dậy ném thẳng 1 triệu vào mặt vợ: 

– Cô biếu bố mẹ chồng thế này khác gì bố thí? Thôi cô cầm lấy mà biếu nốt bố mẹ cô đi rồi viết đơn ly hôn là vừa, tôi sẽ ký luôn. Cô quá khinh thường, coi rẻ chồng rồi đấy!

Thật lòng tôi chỉ muốn làm căng để vợ biết sai mà sửa, ai ngờ cô ấy lại cầm tiền đút thẳng vào túi rồi cười khẩy: 

– Anh chóng quên thật đấy. Anh thử nhớ lại xem những năm anh còn làm ra tiền và thu nhập của tôi ít ỏi thì anh biếu hai bên bố mẹ thế nào? Anh sắm cho bố mẹ anh đủ thứ từ tivi, tủ lạnh, mừng tuổi ông bà cả 5, 10 triệu. Nhưng bố mẹ tôi thì anh quẳng cho 2 triệu sắm Tết, mừng tuổi được 100 nghìn. Anh bảo tôi là con gái biếu bố mẹ từng ấy là nhiều rồi, không ăn Tết ở bên ngoại thì biếu làm gì cho người khác ăn! Anh mừng tuổi các cháu nhà anh 500, 1 triệu nhưng sang nhà tôi thì anh mừng toàn 20 nghìn… Bây giờ tôi chỉ làm giống như anh thôi, sao anh phải nhảy dựng lên thế?

Nghe vợ kể lại tường tận tôi mới giật mình nhớ ra đúng là khi trước tôi từng làm như vậy thật. Nhưng phụ nữ phải rộng lượng, bao dung, ai đời lại ghi hận rồi báo thù chồng như vợ tôi? Chưa nói nhà nội với nhà ngoại làm sao có thể so bì? Xưa nay nhà nội luôn phải được xem trọng hơn còn gì. Vợ tôi có phải quá hỗn láo không? Tôi cần chấn chỉnh cô ấy thế nào?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời