Vợ vừa cắt tử cung, chồng đã nhiếc: Để tôi đi kiếm thằng cu thì đừng có trách

Người ta bảo lúc có con mới biết lòng chồng đúng là chẳng sai tí nào các chị ạ. Vợ chồng em mới cưới nhau chưa đầy một năm. Thế nhưng tới thời điểm hiện tại, em đã chẳng còn mặn mà gì với cuộc hôn nhân này nữa.

Chồng em là người gia trưởng và rất cổ hủ. Ngay từ khi cưới nhau, anh đã bảo em:
“Làm thế nào thì làm, anh là con trưởng, cho nên cứ phải đẻ được thằng con trai”.
Nghĩ chồng nói đùa, em trêu lại:

“Thế giả sử em đẻ toàn vịt bầu thì thế nào?”.

Ảnh minh họa: Internet

Chồng em bỗng anh trầm ngâm rồi nói thẳng:

“Đến lúc đó phải tính cách khác chứ sao”.

Em vẫn không hiểu ý của chồng, nhưng sau sự việc xảy ra lần này, em mới hiểu cái “cách khác” mà anh nói là gì. Lúc biết mình mang song thai con gái, em hạnh phúc lắm. Còn thái độ của chồng lại khác hẳn. Anh thở dài sườn sượt:

“Sinh đôi thì phải mổ, mà nếu mổ thì mấy năm nữa mới được chửa lại. Bố mẹ anh già cả rồi đấy, ông bà chỉ đợi đứa cháu đích tôn nữa là đi thôi”.

Nghe đến đó mà em sững cả người, nhưng đó vẫn chưa là gì với hôm em sinh các chị ạ. Đời em chưa bao giờ gặp cảnh ngàn cân treo sợi tóc như vậy.

Khi em được đẩy vào phòng mổ, lúc này chỉ nghe tiếng dụng cụ loảng xoảng đến chói tai. Sau đó, em dần lịm đi. Lúc tỉnh dậy, mẹ đẻ đã ngồi ngay bên cạnh nước mắt ngắn dài:

“Sao mà khổ thế hả trời, cắt tử cung thì còn đẻ đái thế nào được nữa”.

Em nghe mẹ nói mà lặng cả người. Trong lòng thầm nghĩ may mà mẹ tròn con vuông, nhưng điều khiến em sốc nhất vẫn là thái độ của chồng. Mặc dù chăm con nhưng anh lại hờ hững với vợ. Thấy chồng không mặn mà với mình, em mới hỏi:

“Anh giận em vì em không thể đẻ được nữa à”.

“Lúc chửa đã bảo đừng ăn nhiều rồi. Ăn lắm vào làm gì để con to đến nỗi cắt cả tử cung”.

“Em mới là người khổ nhất, chưa kêu thì thôi, sao anh phải lồng lộn lên thế? Mà có hai đứa là tốt lắm rồi, người ta còn hiếm muộn đầy ra kia kìa”.

“Ô, cô nói thế mà nghe được à? Nhà khác thế nào thằng này không cần biết, riêng tôi không có thằng cu là không được. Nói trước cho mà biết, sau này tôi có đi kiếm thằng chống gậy, cô cũng chẳng cấm nổi đâu”.

Em cứng họng luôn các chị ạ. Ai đời lại nói với vợ mới sinh như thế bao giờ? Em có đem chuyện này kể với mẹ chồng thì bà bảo chồng em tức lên nói vậy thôi chứ ai làm thế. Nhưng em buồn lắm, chẳng lẽ cắt tử cung cũng là lỗi của em hay sao?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời