Bắt quả tang vợ với người tình, tôi nghiến răng chịu đựng vì tài sản trong tay họ

Ở đời, có những chuyện chẳng thể nào lường được. Nửa năm trước tôi vẫn có trong tay một gia đình hạnh phúc. Vậy mà cũng chỉ ngần ấy thời gian, tôi mất tất cả.

Vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm và có với nhau một bé năm nay vừa tròn 2 tuổi. Sau khi lập gia đình, tôi lao đầu vào làm việc. Nhất là khi con chào đời, tôi càng cảm thấy trách nhiệm của mình nặng nề hơn bao giờ hết. Tôi muốn con được sống mà không thua kém bạn bè. Thế nhưng vợ tôi không hiểu được điều này.

Thấy chồng đi về muộn, vợ tôi chẳng thông cảm thì thôi, đằng này suốt ngày ca cẩm:

“Anh cứ lăn ra làm như thế, có ngày mất vợ rồi lúc đó ngồi mà khóc”.

Khi vợ chồng đang hạnh phúc, chẳng ai nghĩ đó là câu nói thật. Tôi còn trêu lại:

“Gái một con rồi, ai thèm rước mà lo”.

Nhưng tôi đã nhầm. Cuộc họp lớp đại học của vợ đã cướp đi tất cả.

Ảnh minh họa: Internet

Suốt thời gian dài ở nhà chăm con, đó là lần đầu vợ tôi tụ tập đông đến vậy. Đêm ấy nghe vợ nói chẳng có bộ cánh nào ra hồn, tôi còn đi mua tặng một chiếc váy có giá hơn triệu bạc. Lúc mặc thử vợ tôi vui lắm, khen chồng tâm lý chiều vợ.

Thế mà hôm ấy trở về, cô ấy như một người khác. Thấy tôi bế con ngồi xem tivi, vợ chẳng quan tâm mà đi thẳng vào phòng ngủ, nằm ườn trên giường. Hỏi có chuyện gì, vợ tôi thở dài:

“Nói anh cũng chả hiểu. Mấy đứa bạn em giờ toàn người giàu. Con Linh ngày xưa học ngu nhất lớp, lấy chồng xong được bố mẹ chồng cho hẳn cái Homestay trên Ba Vì. Giờ chả làm gì cũng suốt ngày đi du lịch. Mấy đứa kia cũng thế, chỉ có em là lẹt đẹt”.

Biết vợ tự ti, tôi cũng động viên:

“Thì giờ mình mới cưới chưa lâu, cũng phải từ từ chứ. Anh đang cố gắng làm ngày làm đêm, em thấy hết còn gì”.

“Ôi giời ơi đợi được anh thì mút mùa. Đi làm mấy năm vẫn làm công ăn lương, bao giờ anh làm chủ được như người ta thì hãy nói”.

Sau đêm đó, vợ tôi như con người khác. Cô ấy điên cuồng nghĩ cách làm giàu. Cả đêm cứ tí lại quay sang hỏi tôi:

“Mình mở quán ăn, hay bán quần áo đi”.

Tôi vừa buồn ngủ vừa phải trả lời lại:

“Em cứ làm như kinh doanh dễ lắm, ngủ đi, mai tính tiếp”.

Mấy hôm sau vợ tôi không nhắc lại chuyện này nữa. Cứ tưởng cô ấy bỏ ý định làm giàu, nào ngờ hôm đó, vợ gọi tôi về giữa buổi trưa. Tôi về đến nhà đã thấy cô ấy ngồi trong phòng khách, mặt rất nghiêm túc:

“Đợt này em làm thân với thằng Huy, giờ nó giàu lắm, mở cả công ty rồi. Nó bảo sắp tới có dự án, nếu em thích thì đầu tư vào. Lời lãi chia đầy đủ, mà cũng nhiều người theo lắm rồi.

Nói thật, tôi chẳng tin chuyện này nên gạt đi ngay:

“Thôi thôi, mình ăn chắc mặc bền. Biết bạn em là ai, bao năm mới gặp nhau, nhỡ nó lừa thì sao”.

Có thế thôi mà vợ tôi giãy nảy:

“Gớm, anh cứ nghĩ mấy trăm triệu của anh là to lắm. Người ta đổ vào cả chục tỷ chẳng an ai. Anh có vài đồng mà giữ khư khư, bảo sao mà chẳng bao giờ ngóc lên được”.

Thế rồi vợ tôi vùng vằng bỏ về mách mẹ tôi (mẹ tôi rất thương con dâu), còn chẳng thèm đi đón con.

Tôi nghĩ trong lúc giận dỗi vợ mới làm vậy. Ai ngờ vài hôm sau, mẹ tôi mới nói thật, rằng bà đã đưa sổ tiết kiệm 1 tỷ cho con dâu vì vợ tôi nói cả hai vợ chồng đều đã thống nhất nên chẳng nghi ngờ gì cả.

Tôi điên tiết về nhà hỏi vợ, nhưng vừa đến gần ngõ đã thấy cô ấy ăn mặc lồng lộn bước lên taxi. Rút điện thoại gọi cho thì không nghe, tôi tức tối đuổi theo. Mọi người có ngờ được không, vợ tôi vào nhà nghỉ với chính tên Huy kia. Lúc này tôi mới nhận ra, hắn cũng là người yêu cũ một thời của vợ.

Nghĩ đến số tiền 1 tỷ của mẹ sẽ mất trắng, tôi nghiến răng chịu đựng, nếu không đã xông vào cho cả hai một trận. Giờ chỉ cần lấy lại tiền cho mẹ, tôi lập tức ly hôn ngay. Có điều tôi rất sợ đây là dự án ma, tiền chẳng lấy được thì bán nhà cũng không đủ trả cho mẹ. Còn nếu mẹ tôi biết mình bị lừa, chắc bà sẽ lên cơn đau tim mất thôi. Mọi người cho tôi lời khuyên với, tôi nên làm gì để lấy được tiền.

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời