Con chung nheo nhóc nhưng chồng cũ xõa tay hết mức cho con riêng của vợ mới

Nhìn con gái tôi rồi lại nhìn sang bé gái đi cùng chồng cũ mà lòng tôi đau như cắt.

Có phải đàn ông đã hết tình là cũng cạn sạch cả chữ nghĩa và trách nhiệm không hả chị em? Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 3 năm do anh ta ngoại tình. Thương con gái bé bỏng, muốn con có bố nên tôi chấp nhận cho anh ta một cơ hội nhưng anh ta lại ném thẳng vào mặt tôi lá đơn ly hôn. 

Sau khi ra tòa tôi nhận nuôi con còn anh ta hứa hẹn chu cấp. Thế nhưng suốt 3 năm qua tôi không hề nhận được một đồng tiền nào của chồng cũ. Anh ta cũng bặt tăm chẳng ló mặt đến thăm con. Nhiều đêm trằn trọc không ngủ được, nghĩ thương con cũng thương phận mình vô cùng. 

Hôm vừa rồi tôi đưa con đi siêu thị chơi thì tình cờ gặp chồng cũ và gia đình mới của anh ta. Đối mặt với vợ cũ và con gái đẻ, dù mấy năm qua không làm tròn trách nhiệm của người bố nhưng chồng cũ không hề thấy áy náy, hổ thẹn. Anh ta thản nhiên chỉ vào con gái đứng bên cạnh tôi: “Con bé đây à? Cũng lớn ghê nhỉ. Hôm nào rảnh rỗi thì đưa nó sang bên ông bà chơi. Hôm nọ bà vừa nhắc đến nó đấy”.

Nghe giọng nói dửng dưng, hời hợt của chồng cũ mà chua xót và cay đắng dâng đầy trong lòng tôi. Nếu họ thật lòng nhớ đến cháu nội, ròng rã mấy năm qua đã chẳng có chuyện họ không cả gọi điện hỏi thăm nó lấy một lần. Tại sao anh ta không sang đón con bé về chơi nếu thật lòng nhớ nó? Giờ gặp lại mới thốt ra câu nói đãi bôi như vậy!

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Mấy năm qua mẹ con tôi sống cũng không dư dả gì. Thời gian chung sống với chồng cũ, tôi đều ở nhà chăm con và làm nội trợ theo yêu cầu của gia đình chồng. Ly hôn xong mới chạy ngược chạy xuôi tìm việc làm. Càng nghĩ càng thấy hối hận tột cùng chị em ạ. 

Lương thưởng của tôi không nhiều, hai mẹ con vừa phải thuê nhà và chi tiêu hàng ngày, thật sự phải tính toán và căn ke lắm mới đủ. Quần áo của con gái, tôi thường đi xin lại từ người quen, hiếm lắm mới mua cho nó được một bộ váy mới. 

Hôm đó là cuối tuần nên tôi cho con mặc quần áo cũ, những bộ đồ mới hơn thì để dành ngày thường mặc đi học. Nhìn con gái tôi rồi lại nhìn sang bé gái đi cùng chồng cũ mà lòng tôi đau như cắt. Đứa bé ấy mặc chiếc váy công chúa mới tinh, kẹp nơ xinh xắn và đi đôi giày đắt tiền. Tôi biết nó là con riêng vợ mới của anh ta. 

Cô ta chính là ả người tình trước đây xen vào gia đình tôi. Tôi biết rõ cô ta chẳng giỏi giang kiếm được nhiều tiền hay có gia cảnh giàu sang, cuộc sống dư dả của mẹ con cô ta hiện tại đều do chồng chu cấp. Hiện tại cô ta đang mang thai sắp sinh đứa con chung của họ, trông cả nhà đó vui vẻ và hạnh phúc lắm.

Con tôi đứng ngay cạnh nhưng anh ta chẳng hề hỏi con bé thích gì. Rõ ràng con tôi có bố đẻ đàng hoàng nhưng như đứa bé mồ côi. Vì bố nó đã dùng tất cả tiền bạc, thời gian và tâm huyết cho con riêng của vợ mới. Còn gì cay đắng và uất hận hơn nữa!

Về nhà, càng nghĩ tôi càng thấy căm tức và không cam lòng. Tôi có nên kiện ra tòa để đòi anh ta phải chu cấp nuôi con bằng được không hả mọi người?

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời