Để cháu gái ruột cướp mất chồng, chị vợ trước tiên nên xem lại bản thân!

Lửa thử được vàng chứ đừng bao giờ mang đàn bà ra để đo đếm lòng dạ đàn ông! 

Mấy hôm trước MXH râm ran chuyện cháu gái cướp chồng của dì ruột, sau khi được dì cưu mang, nuôi nấng như con gái đẻ mười mấy năm trời. Em lại nhớ đến câu chuyện đắng chát chính bản thân từng được nếm trải. Nó đã để lại trong lòng em nỗi đau khó lành và một bài học xương máu cả đời không quên. 

Cách đây 4 năm, chính tay em bắt gian tại trận chồng sắp cưới và em gái họ “trai trên gái dưới” trong khách sạn. Đứa em họ mà em coi chẳng khác gì em gái ruột vì em không có chị em gái. Người đàn ông đã bên cạnh em 3 năm trời, hai đứa thậm chí còn dự định tổ chức đám cưới vào mấy tháng tới. Họ đã chung sức đâm một dao vào tim em khiến em đau đến chết đi sống lại. 

Em họ em sau khi tốt nghiệp đại học phải rời ký túc xá nên em rủ nó đến ở chung. Mới đầu nó chưa xin được việc, em còn bao trọn tiền ăn ở. Hai chị em quấn quýt, rúc rích với nhau cả ngày, thân hơn cả chị em gái ruột. Bạn trai em thường xuyên đến phòng trọ ăn cơm, ở lại chơi. Và thế là chuyện tày đình ấy đã xảy ra. Chung quy cũng bởi anh ta có nhà Hà Nội thôi chứ chẳng còn lý do gì khác!

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Cái sai của chị vợ trong câu chuyện ồn ã MXH kia chính là đã đưa kẻ cướp chồng về sống ngay cạnh mình, ươm mầm cho tội ác đó phát sinh. Chị ấy tin tưởng gã chồng hiền như đất, cũng dành niềm tin tuyệt đối cho cô cháu gái mà tự tay chị nuôi nấng từ tấm bé. Đúng thật, ai mà ngờ được sự tráo trở và bạc bẽo lại có thể được đẩy lên đến tận cùng như thế! Giá kể là một kẻ xa lạ nào đó, đằng này sự tổn thương do người thân thuộc gây ra lúc nào chẳng đau đớn và ám ảnh hơn gấp bội. 

Tương tự, trong quá khứ cũng là em dâng cơ hội cho 2 kẻ phản bội ấy làm quen, qua lại thân thiết với nhau. Em không tiếc gã đàn ông đó nhưng nực cười thay chính em là người tạo cơ hội cho họ tiếp xúc gần gũi để chuyện đến bước đường ấy. Cả em và chị vợ kia đều tự chôn bom vào chân mình, dù chúng em không phải người châm ngòi nổ. Nói rằng chúng em cũng có phần trách nhiệm và chị vợ nên xem lại cách làm của mình thật sự không hề sai!

Nếu đàn ông sẵn có máu trăng hoa chẳng nói làm gì. Nếu anh ta không có tính xấu ấy thì phải nhớ đến câu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” của các cụ. Suy cho cùng đàn ông cũng là con người có máu thịt, chẳng phải Phật sống. Đố gã nào cưỡng lại được sự cám dỗ từ cơ thể mơn mởn sức sống của một cô gái trẻ sẵn sàng dâng hiến. Cho dù cô ta là em họ/cháu ruột… của vợ đi chăng nữa. Còn cô ả kia, thấy lợi liền mờ mắt, chị gái hay dì ruột cũng bị cô ta quẳng ra sau lưng.

Chồng mình thì mình giữ, bảo vệ thứ thuộc về mình có gì sai? Giữ chồng không chỉ đơn thuần là giữ người đàn ông mình từng yêu thương, gắn bó nhiều năm mà còn là giữ bố cho các con, giữ tài sản mình cùng chồng đổ mồ hôi sôi nước mắt để vun vén, xây đắp nên. Đổ vỡ xảy ra, con chúng ta mất cha, của cải và cơ nghiệp mà chúng ta dành cả tuổi trẻ để gây dựng cùng chồng lại để kẻ khác hưởng hết! 

Mọi sự trên đời này chung quy cũng chỉ xoay quanh hai chữ tình và tiền thôi. Đàn ông sa ngã vì tình còn đàn bà trở nên mưu mô, lật lọng cũng vì tiền. Khi đàn ông đã bị dục vọng bản năng che mờ lý trí và đàn bà bị lợi ích điều khiển thì chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Lửa thử được vàng chứ đừng bao giờ mang đàn bà ra để đo đếm lòng dạ đàn ông! 

Phụ nữ chúng mình đã thiệt thòi rồi nên phải đề cao cảnh giác, sáng suốt và cẩn thận. Một khi đã phòng ngừa kỹ lưỡng mà gã đàn ông vẫn ngoại tình thì lúc đó lỗi mới hoàn toàn thuộc về anh ta và mình cũng chẳng cần phải hối tiếc điều gì cả.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời