Ly hôn, chồng chia từng cái bát đôi đũa, em rút phắt 4 tỷ: Tôi mua lại hết

Đúng là sau khi ra tòa không còn là vợ chồng nữa, hắn mới lộ nguyên bản chất thật của mình.

Vợ chồng, khi cạn tình cạn nghĩa rồi mới nhìn thấu con người nhau. Bạc hơn vôi ấy các chị ạ. Lúc mới về chung một nhà thì ríu rít cùng nhau mua sắm mọi thứ cho tổ ấm, lúc ly hôn lại ngồi chia đôi, đến cái bát đôi đũa cũng được mang ra xẻ nát.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ chồng em lấy nhau từ khi hai đứa chẳng có gì trong tay. Nhà cửa đi thuê, sau cưới em lại sinh bé ngay nên khó khăn gần như nhân đôi. Đợt ấy, em toàn phải nhận thêm việc về làm thêm ban đêm mới kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống. Sau em chạy tiền cho chồng đi xuất khẩu lao động, cắn răng chịu khổ nuôi con 1 mình thêm 3 năm nữa.

Khi anh về nước, có đồng vốn làm ăn, mở cửa hàng riêng, lúc ấy kinh tế gia đình mới bắt đầu đi lên. Dần dần bọn em mua được nhà cửa, con cái được học trường tốt. Bản thân em đỡ đi gánh nặng.

Cứ nghĩ hết khổ cực rồi sẽ đến ngày cam lai. Ai ngờ khi con vừa vào lớp 1 thì em phát hiện chồng ngoại tình. Kinh khủng hơn, khi vợ hỏi, anh ta thẳng thừng thừa nhận rằng:

“Đàn ông 10 thằng thì 9 thằng đi gái bên ngoài. Nó là chuyện hết sức bình thường, cô nên học cách chấp nhận. Hơn nữa, hàng tháng tôi vẫn chu cấp đầy đủ tiền nong cho mẹ con cô. Như thế là quá tử tế rồi”.

Nghe những lời cạn tình cạn nghĩa này của chồng, em xác định tổ ấm của mình không còn chút hi vọng nào có thể cứu vãn nên quyết định ký đơn ly hôn. Ban đầu hắn cũng xuống nước làm lành nhưng em không đổi ý, hắn liền giở giọng:

“Được, cô thích ly hôn tôi chiều, để xem rời thằng này ra, đời cô có ngóc lên được không”.

Đúng là sau khi ra tòa không còn là vợ chồng nữa, hắn mới lộ nguyên bản chất thật của mình. Cái gì có trước hôn nhân hắn ôm lại, cái gì thuộc về tài sản chung hắn cưa đôi sòng phẳng. Mặc dù con theo em nhưng hắn cũng không có sự du di, ưu ái. Những thứ không chia được, hắn quy ra tiền, người lấy phải trả. Thậm chí tới bát ăn cơm hắn cũng mang ra đếm. Nhìn chồng khi ấy em thấy coi thường vô cùng mà cũng cứ để yên cho hắn thích làm gì cứ làm.

Chia hết mọi thứ, còn căn nhà hắn bảo:

“Nhà này chưa có khách hỏi tạm thời ở chung. Cô tầng 1, tôi tầng 2. Khi nào bán được sẽ chia tiền”.

Em cười nhạt bảo:

“Khỏi chia cho mệt. Tôi hỏi giá thị trường, căn này hiện có giá 4 tỷ. Tôi giao tiền, anh làm giấy tờ sang tên. Đồ dùng trong nhà tôi cũng mua lại”.

Miệng nói, chân em về phòng lấy sổ tiết kiệm khiến hắn không khỏi sững sờ vì không hiểu vì sao em lại có nhiều tiền như thế. Trong khi khoản tiết kiệm chung của hai đứa còn chưa có nổi 500 triệu. Em chỉ cười tươi bảo:

“Sống với hạng người như anh đương nhiên tôi phải liệu đường phòng thân chứ”.

Hắn ngẩn người nhìn theo vợ mà không cất nổi miệng hỏi thêm câu gì. Thực ra suốt mấy năm chung sống, 1 mặt lo vun vén gia đình nhưng 1 mặt em vẫm lo tích lũy kinh tế riêng cho bản thân. Tiền làm thêm làm nếm, rồi tiền chồng đưa em đều để lại 1 phần không tiêu hết. Ở thế chủ động về kinh tế tài chính rồi, em mới dễ dàng đưa ra quyết định ly hôn như thế đó các chị ạ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời