Phụ nữ ngu dại mới không tiêu tiền chồng, ki cóp rồi cho kẻ khác hưởng hết

Anh đưa người tình đi ăn uống ở nhà hàng sang chảnh và đi du lịch như cơm bữa. Số tiền cô ta tiêu của anh trong nửa năm có khi bằng 10 năm của tôi cộng lại.

Phụ nữ chúng mình bao giờ chẳng tiết kiệm, chắt bóp cho gia đình. Ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, nhường hết miếng ngon, áo đẹp cho chồng con. Bản thân thế nào cũng được, chỉ cần chồng con vui vẻ, no ấm là hạnh phúc lắm rồi. 

Tôi cũng đã từng là một người phụ nữ như thế. Đến với chồng lúc anh ta chỉ có hai bàn tay trắng, vợ chồng còn nghèo nên tôi luôn tiết kiệm hết mức có thể. Đến khi đời sống kinh tế có chút khởi sắc, chồng bảo cứcmua sắm thêm cho bản thân nhưng tôi cũng chẳng nghe. Nghĩ rằng đã có chồng con rồi, đủ dùng đủ mặc là được, sắm sửa nhiều làm gì cho phí. 

Sau này kinh tế ngày càng khấm khá nhưng tôi vẫn luôn giữ nếp sinh hoạt cũ. Chồng đưa tiền tôi thậm chí không lấy, bảo anh giữ mà đầu tư làm ăn. Mặc dù anh bảo tôi cứ tiêu đi, hết anh lại đưa nhưng tôi thật sự không đành lòng phung phí những đồng tiền chồng vất vả làm ra. Tôi cũng chẳng thuê người giúp việc, tự tay làm hết mọi việc trong nhà, vừa chăm chồng con và thêm cả mẹ chồng già ốm đau thường xuyên. 

Tôi cứ nghĩ gái có công chồng sẽ không phụ, những hy sinh và lo toan của tôi cho gia đình sẽ được chồng ghi nhận, đền đáp. Thế nhưng thứ tôi nhận được lại chính là sự phản bội.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Người tình của chồng tôi rất xinh đẹp và nóng bỏng. Anh mua cho cô ả rất nhiều giày dép, quần áo, trang sức, đều là hàng hiệu với giá từ vài triệu đến cả vài chục triệu một món. Anh đưa người tình đi ăn uống ở nhà hàng sang chảnh và đi du lịch như cơm bữa. Số tiền cô ta tiêu của anh trong nửa năm có khi bằng 10 năm của tôi cộng lại.

Tôi đau xót đến đến tan nát ruột gan. Nhìn lại tủ đồ của mình, số lượng ít ỏi đến đáng thương. Món đồ đắt nhất mà tôi phải hạ quyết tâm lắm mới mua được chỉ vỏn vẹn một triệu. Tôi chắt bóp, ki cóp tiền bạc, hy vọng để dành cho cho các con và tương lai gia đình, cuối cùng lại là kẻ khác hưởng trọn!

Tôi nhận ra mình đã quá ngu dại. Lòng dạ con người là thứ khó lường và dễ thay đổi vô cùng. Tôi hy vọng và trông đợi vào thứ gọi là mãi mãi, mà không biết rằng tốt nhất là hãy sống vui vẻ hết mình trong hiện tại. Ai nói trước được tương lai cơ chứ?

Cuối cùng cuộc hôn nhân của tôi cũng không giữ được. Chồng tôi không đòi bỏ vợ nhưng vẫn không chịu chia tay người tình. Hơn nữa tôi biết trong tình cảnh này, có chia tay cô ả này anh ta cũng sẽ lại cặp kè tiếp với cô ả khác mà thôi. Uất hận hơn nữa là anh ta còn tẩu tán hết tài sản, chỉ bố thí cho 3 mẹ con tôi một căn nhà làm chỗ ở. Rơi vào tận cùng đau đớn và cay đắng nhưng tôi cũng chỉ biết trơ mắt nhìn.

Đàn bà đừng ai ngu ngốc không tiêu tiền của chồng như tôi. Đó là thứ chúng ta đáng được hưởng vì những gì đã dành cho gia đình. Chẳng phải vì phụ nữ tiết kiệm, dành dụm mà được chồng yêu thương hơn đâu. Thậm chí để bản thân xấu xí, luộm thuộm, càng nhanh đẩy anh ta đến con đường ngoại tình là đằng khác. Lúc còn có thể thì hãy cứ chăm chút cho bản thân hết sức, sau này xảy ra biến cố cũng nhẹ lòng mà ra đi, không phải hối tiếc và chua xót về bất cứ điều gì.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời