Từng làm tiểu tam, giờ tôi bị người yêu cũ của chồng dậy lại mà không dám hé răng

Tôi và chồng từng học chung trường đại học. Hồi ấy, anh vừa đẹp trai, học giỏi lại rất galant. Tiếp xúc lâu ngày, tôi đã có tình cảm với anh từ lúc nào không biết. Thế nhưng hơn một năm ròng rã, tôi chỉ yêu đơn phương và không dám mở lời vì ngày ấy, anh đã là hoa có chủ.

Cơ hội của tôi xuất hiện vào đúng ngày sinh nhật anh. Hôm đó vì cãi nhau với bạn gái, anh rủ tôi đi ăn. Cả hai cứ thế uống đến khi say mèm. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tôi đã thành công trở thành người bị hại.

Ảnh minh họa: Internet

Sau đêm hôm ấy, tôi có thai. Mọi chuyện bắt đầu đi theo những gì mà tôi dự tính. Vì đứa con và cả trách nhiệm, anh bỏ người yêu 5 năm để cưới tôi. Đám cưới của chúng tôi được gấp rút tổ chức. Có điều hôm cưới, tâm trạng của vợ chồng tôi khác nhau một trời một vực. Người thì toe toét cười, người thì mặt buồn hơn đưa đám.

Tối hôm ấy, tôi còn nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Vừa bấm nghe, đầu bên kia đã nói trước:

“Có chết tôi cũng sẽ bám vào cô, khiến cô cả đời ăn không ngon, ngủ không yên đâu”.

Rồi cô ấy cười một tràng khiến tôi sợ đến nổi da gà. Còn vợ chồng tôi sau đám cưới thì chung sống với nhau như hai người bạn cùng phòng. Suốt 3 năm qua, anh chẳng bao giờ chia sẻ với tôi điều gì. Ra ngoài anh hăng hái nhiệt tình bao nhiêu thì khi về nhà lại trầm tính ít nói bấy nhiêu.

Mặc dù vậy, cuộc sống của chúng tôi vẫn êm đềm. Cho đến hôm ấy, cô hàng xóm nhà tôi sang khoe:

“Báo cháu biết tin vui, con trai cô sắp cưới đấy”.

Con trai cô ấy năm nay 32 tuổi. Trước đây anh ta làm việc ở nước ngoài, đợt này chuyển về Việt Nam ở hẳn. Mới vài tháng đã có người yêu rồi cưới, nghe xong tôi cũng thấy bất ngờ. Nhưng điều sốc hơn là khi nhìn thấy thiếp mời, tôi hơi khựng lại. Tên cô dâu trùng với tên người yêu cũ của chồng tôi. Và rồi sau một hồi bất an, tôi lại tự trấn tĩnh mình rằng có lẽ là một sự trùng hợp.

Nhưng không, khi chồng tôi về nhìn thấy thiếp mời trên bàn, anh xộc thẳng vào bếp:

“Ai mời cưới đây, trả lời tôi nhanh”.

Tôi lắp bắp:

“Chiều nay cô Minh hàng xóm vừa đưa em. Có chuyện gì à?”.

Rồi chồng tôi trùng mắt xuống, tay anh vo tròn cái thiếp mời:

“Là cô ấy, đúng là cô ấy rồi, tên bố mẹ cũng không sai chút nào”.

Quả thật người yêu cũ của chồng tôi đã quay lại. Cô ấy chuẩn bị lấy chồng và sắp tới còn ở ngay bên cạnh nhà tôi nữa. Tôi nghe cô hàng xóm nói, dù cô ấy đã mua một căn nhà khác nhưng con dâu vẫn đòi sống chung bằng được.

Tôi đang nghĩ thế là sau này mở mắt ra, tôi lại phải thấy cảnh chồng nhìn người khác một cách đắm đuối. Không biết đây là sự trả giá mà người cũ của chồng tôi nói hay ông trời đang trừng phạt vì tội lỗi trước đây của tôi, nhưng tôi ngột ngạt và bất lực quá.

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời