40 tuổi ôm 2 con và trong túi còn vỏn vẹn 10 triệu, tôi vẫn quyết ly hôn

Vài năm gần đây hai chữ ly hôn thường xuyên trở đi trở lại trong tâm trí nhưng tôi vẫn không đủ quyết tâm để làm điều đó.

Cho đến thời điểm cách đây 1 tháng, khi tỉnh dậy trong bệnh viện sau cú đánh dã man của chồng thì tôi đã đủ dũng khí và quyết tâm để chấm dứt cuộc hôn nhân bi kịch ấy.

Hôm đó anh ta vừa từ chỗ nhân tình trở về, tôi trách móc vài câu thế là anh ta giơ tay đánh tôi ngã đập vào cạnh bàn đến mức ngất đi. Trước khi mất đi ý thức tôi vẫn còn nhớ rõ tiếng gào khóc của 2 đứa trẻ. Cảnh tượng ấy thật sự không muốn nhớ lại thêm lần nào bởi nó quá đau đớn và cay đắng. Và chắc chắn rồi, đó chẳng phải lần đầu tiên tôi lĩnh đòn từ anh ta. 

Lên xe hoa khi 25 tuổi đến giờ 40 tuổi, tôi đã kết hôn được 15 năm. Những năm đầu hôn nhân có thể coi là suôn sẻ, êm ấm nhưng từ khi tôi mang bầu đứa con thứ hai thì chồng bắt đầu đổ đốn ngoại tình. Anh ta chê tôi già xấu rồi ngang nhiên cặp bồ hết lần nọ đến lần kia. Tôi trách móc thì anh ta bỏ đi mấy ngày trời không thèm về.

Lúc ấy 2 đứa con còn nhỏ, tôi không đành lòng ly hôn. Phần nữa cũng muốn khuyên nhủ chồng quay về để con có bố, gia đình được đủ đầy. Thế nhưng sự quá quắt của anh ta chỉ tăng dần mức độ theo thời gian chứ không hề kém đi chút nào. Cho đến khi tôi giật mình nhìn lại thì đã thấy mình ngót nghét 40 tuổi rồi. 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Nói đến chuyện ly hôn với những người xung quanh, tôi nhận được bao giờ cũng là lời khuyên không nên. Bạn bè bảo tôi hãy nghĩ thoáng ra, tuổi này chẳng cần giữ chồng nữa, chỉ cần vun vén tiền bạc rồi chăm con cho tốt là được. Anh ta muốn đi đâu thì đi, đừng bận tâm làm gì cho mệt xác, miễn anh ta đưa đủ tiền nuôi con là được. Mẹ tôi lại khuyên sắp già rồi còn ly hôn cái nỗi gì? Chồng có giỏi cũng đi thêm được vài năm nữa chứ mấy. Rồi anh ta sẽ chẳng còn sức mà đi, lại quay về bên vợ con thôi. 

Trong cái nhìn thông thường của mọi người thì lứa tuổi 40 là “hết tuổi ly hôn”. Nghĩa là khi chúng ta còn trẻ trung, còn cơ hội làm lại từ đầu tìm kiếm hạnh phúc khác thì hãy nghĩ đến ly hôn. Chứ tuổi già sắp ập đến tới nơi, con cái đã lớn mười mấy tuổi rồi, ly hôn vừa xấu mặt mình mà con cũng thấy hổ thẹn.

Hôm đó con trai lớn vào viện thăm mẹ, tôi hỏi thằng bé nghĩ sao về việc bố mẹ ly hôn. Nó đủ lớn để ý thức được mọi chuyện rồi. Nhận được cái gật đầu của con, tôi ngay lập tức nhờ người ra tòa án lấy giấy ly hôn không đắn đo thêm nữa. 

Ly hôn tôi sẽ tự mình nuôi con, tôi biết chứ. Ly hôn nhiều khó khăn đang chờ đợi trước mắt lắm, tôi cũng hiểu hết. Bắt đầu lại mọi thứ ở cái tuổi này nào phải dễ dàng nhưng tôi muốn sống khác, không muốn tiếp tục chịu đựng.

Tôi đưa 2 con dọn ra khỏi nhà chồng, trong túi vỏn vẹn có 10 triệu đồng vì trước đây làm được đồng nào là tiêu hết cho gia đình, chẳng có tiền tiết kiệm. Dù phải thuê nhà, cuộc sống vẫn còn rất nhiều khó khăn và chông chênh nhưng tinh thần tôi trái ngược nhẹ nhõm, thoải mái và tràn đầy hứng khởi vào tương lai. Nói chuyện cuộc sống mới ở cái tuổi 40 có phần hơi nực cười nhỉ. Nhưng tôi nghĩ kỹ rồi, nếu bây giờ tôi không quyết tâm buông bỏ thì cả đời này sẽ là bể khổ. Dù hơi muộn nhưng còn hơn không, phải không mọi người?

Ảnh minh họa: Tùng Dương

Trả lời