Chửa trước 4 tháng nhà trai miễn cưỡng cưới: Rước dâu đêm cho đỡ nhục

Quả đúng như lời Tuấn nói, biết sắp có cháu nội mẹ anh nghe vẻ xuôi hơn. Bà nói vì đứa trẻ nên miễn cưỡng đồng ý để em về làm dâu.

Đời con gái duy chỉ có 1 lần lên xe hoa, người ta thì hạnh phúc nghẹn ngào được đưa rước, hoa pháo tưng bừng, còn em sát ngày cưới vẫn nước mắt lưng tròng vì tủi nhục.

Em với Tuấn yêu nhau tính tới nay cũng được gần 5 năm, hai đứa xác định ngay từ đầu sẽ tiến tới hôn nhân nhưng lại bị gia đình cấm cản nên đến giờ này, bọn em vẫn mỗi đứa 1 nhà.

Ảnh minh họa: Nguồn Iternet

Chẳng là bố mẹ Tuấn thuộc hàng có vai vế xã hội, nhà mặt phố 5 tầng rộng cả trăm mét vuông, có công ty riêng làm ăn phát đạt. Còn em ngược lại, bố mẹ chỉ là công nhân nghỉ hưu, không môn đăng hộ đối với gia đình anh. Vậy nên ngay những ngày đầu biết chuyện Tuấn hẹn hò, đi lại với em, bố mẹ anh đã phản đối kịch liệt. Có lần mẹ anh còn tìm tới tận nhà bảo em cho bà 1 cái giá để buông tha cho con trai.

Đợt đó, em mệt mỏi quá đã chủ động chia tay nhưng Tuấn bảo chỉ cần cho anh chút thời gian, nhất định sẽ thu xếp được mọi việc. Cứ vậy em chờ đợi mỏi mòn gần 5 năm trời dài đằng đẵng. Bố mẹ anh thì vẫn một mực phản đối chuyện tình cảm của tụi em.

 Cuối tháng 4 em phát hiện có bầu. Thử que 2 vạch thật sự em cũng hoang mang song Tuấn lại bảo cái thai sẽ là lý do buộc bố mẹ anh phải chấp nhận cho 2 đứa làm đám cưới.

Quả đúng như lời Tuấn nói, biết sắp có cháu nội mẹ anh nghe vẻ xuôi hơn. Bà nói vì đứa trẻ nên miễn cưỡng đồng ý để em về làm dâu. Có điều, bà gọi thẳng cho bố mẹ em giao kèo rằng vì gia đình em quá nghèo, không xứng làm thông gia với nhà bà nên hôm cưới, bà không muốn để bạn bè người thân gia đình biết con trai bà cưới vợ quê mùa cho nên họ yêu cầu rước dâu ban đêm. Nếu không đồng ý, bà sẽ không cho hai đứa cưới nhau nữa.

Bố mẹ em nghe điện thoại mà thẫn thờ. Xót con, thương cháu ngoại họ cắn răng nín nhịn gật đầu. Chỉ còn vài ngày nữa hôn lễ của em sẽ được tổ chức, nhà trai không tới bàn thủ tục cưới xin thế nào. Họ chỉ bảo, tới ngày đó ắt có người đến.

Cay đắng quá các chị ạ, cũng chỉ vì con mà em chấp nhận nhắm mắt đưa chân. Nhưng em thật sự lo về nhà Tuấn làm dâu liệu em có sống yên ổn được với bố mẹ chồng. Em hoang mang quá mà không biết phải làm sao.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

1 thought on “Chửa trước 4 tháng nhà trai miễn cưỡng cưới: Rước dâu đêm cho đỡ nhục

Trả lời