Đàn bà ngu dại mới tin vào câu nói của chồng: “Cứ ở nhà chăm con, anh nuôi”

Câu nói “ở nhà anh nuôi, mọi thứ đã có anh lo” vừa ngọt ngào nhưng cũng thật nguy hiểm làm sao.

Hồi tôi mới sinh con xong, chồng cũng ngọt nhạt bảo tôi cứ ở nhà trông con, vừa nhàn thân mà con cái sẽ được chăm sóc tử tế. Dù anh năn nỉ, thuyết phục hết lời và tôi cũng thương con lắm nhưng vẫn kiên quyết không chịu. 

Tôi đã thấy một tấm gương to đùng chính là chị gái mình. Cũng bởi ở nhà trông con, sau đó gã anh rể cũ bắt đầu chê vợ như “nái sề” rồi ngoại tình. Hôn nhân tan vỡ, chị gái tôi tay trắng ôm con ra khỏi nhà, khổ sở không để đâu cho hết.

Tôi nói với chồng như vậy thì anh thề thốt bản thân không phải loại đàn ông tráo trở, bạc bẽo như thế. Đúng là trước nay chồng luôn đối xử tốt với vợ và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng ở đời ai nói trước được chữ ngờ, lòng dạ đàn ông có thể thay đổi trong phút mốt ấy chứ. 

Dù lúc ấy đi làm lương chỉ đủ thuê người giúp việc nhưng tôi vẫn kiên quyết không ở nhà. Thu nhập có thể nhờ phấn đấu mà tăng lên, kinh nghiệm công việc lại được tích lũy. Ở nhà trông con khiến kiến thức chuyên môn rơi rụng hết, kinh nghiệm làm việc không có, sau này đi xin việc còn khó chứ đừng nói đến thu nhập cao. 

Hiện nay lương của tôi đã tăng lên 20 triệu, gấp 4 lần so với hồi mới đi làm. Con gửi trẻ sớm nên rất ngoan và tự lập. Chồng yêu thương và tự hào về vợ. Mọi thứ vô cùng suôn sẻ và ổn định. Nếu khi trước tôi chọn ở nhà, chẳng biết lúc này mọi thứ sẽ thảm tới cỡ nào. 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Tôi có 1 cô bạn xinh đẹp lắm, lấy được anh chồng giàu sụ. Sau đám cưới chồng nó bảo vợ cứ ở nhà hưởng thụ, chứ chồng đã bận rộn rồi mà vợ còn đi làm nữa thì thời gian 2 người dành cho nhau chẳng có mấy. Nó nghe mà thấy ngọt ngào, lập tức đồng ý ở nhà. Đúng thật là hạnh phúc lắm nhưng được tầm khoảng 2 năm thôi, sau đó gã đàn ông kia quay sang chê vợ ăn bám, bất tài vô dụng rồi ngoại tình. Đấy, lật mặt còn nhanh hơn lật bàn tay!

Câu nói “Em cứ ở nhà với con, mọi thứ đã có anh lo” vừa ngọt ngào nhưng cũng thật nguy hiểm làm sao. Nếu phụ nữ làm theo thì vô hình chung đã đặt cuộc sống và số phận mình vào tay đàn ông mất rồi. Mà đa số những trường hợp như vậy đều diễn biến theo hướng bi kịch, có mấy ai được hạnh phúc thực sự khi ở nhà chồng nuôi?

Phụ nữ tin câu nói đó của đám đàn ông đúng là quá ngu dại. Trên đời này chẳng có ai nuôi ai được cả đời, ngoài bố mẹ. Lúc cảm xúc dâng cao, khi tình cảm vợ chồng còn say đắm nồng nàn, có thể đàn ông thực sự muốn bao bọc cho vợ. Nhưng có gì là mãi mãi khi anh ta thấy người phụ nữ khác bên ngoài hấp dẫn hơn, câu nói đó trong phút chốc trở nên vô giá trị.

Cả ngày quanh quẩn với bỉm sữa, nội trợ và 4 bức tường sẽ làm phụ nữ xấu xí, ảm đạm và thụt lùi so với xã hội. Phải phụ thuộc vào chồng, cần gì lại ngửa tay xin tiền, muốn làm gì cũng phải được chồng cho phép. Để rồi chồng tệ bạc, đau khổ và oán hận nhưng cũng chẳng dám ly hôn bởi rời gã ta ra thì không sống được.

Với những cô vợ lấy chồng giàu, có người giúp việc và luôn được trưng diện mỗi ngày nhưng cuộc sống chỉ ở nhà chờ chồng có gì ý nghĩa? Chẳng khác gì 1 chiếc bình hoa với một công dụng duy nhất là trang trí, tất nhiên nó sẽ dễ dàng bị thay mới khi chủ nhân đã chán ngán.

Tất nhiên tôi không khẳng định phụ nữ độc lập tự chủ thì không bị chồng phản bội. Nhưng chắc chắn một điều là phụ nữ độc lập bao giờ cũng có giá trị hơn khiến đàn ông phải nâng niu, quý trọng và nể phục. Trường hợp chẳng may bị phản bội, chúng ta vẫn có thể mạnh mẽ bước tiếp bằng chính đôi chân của mình. Cuộc sống chỉ thiếu đi một gã đàn ông tồi chứ chẳng có gì mà suy sụp và gục ngã cả!

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Trả lời