Đêm tái hôn, nghe tin con riêng vợ đi cấp cứu chồng tôi bảo: Có bố nó lo

Không chịu được áp lực, tôi quyết định ly hôn nhưng tiếc rằng không giành được quyền nuôi con.

Tôi kết hôn lần thứ nhất năm 2010, hai vợ chồng yêu nhau từ năm đầu đại học. Tình yêu trải dài gần 7 năm được kết lại bằng 1 đám cưới đẹp như mơ khiến bạn bè người thân ai cũng ngưỡng mộ. Từng nghĩ, tình yêu được khẳng định qua ngần ấy thời gian, hẳn cuộc sống hôn nhân của chúng tôi chẳng sợ gì sóng gió. Tiếc rằng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Yêu là một chuyện, về sống chung lại là chuyện khác.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sau cưới, dù cố gắng hòa hợp nhưng tôi với chồng cũ chẳng thể tìm được tiếng nói  chung. Cộng với đó, giữa tôi với mẹ chồng lại xung khắc nên cuộc sống làm dâu khá căng thẳng. Nhất là sau khi sinh con, tôi gần như stress vì mẹ con anh. Chồng tôi gia trưởng, luôn áp đặt vợ phải nuôi con theo ý mình, mẹ anh cũng thế, động tí gọi sang nhà trách thông gia không biết dạy dỗ con gái nên làm dâu không biết đường ăn ở.

Sau không chịu được áp lực, tôi quyết định ly hôn nhưng tiếc rằng không giành được quyền nuôi con. Đấy chính là điều khiến tôi day dứt mãi. Cũng may, cả bố, ông bà nội thằng bé đều rất thương yêu, chăm sóc cho nó nên tôi cũng đỡ lo hơn.

Đặc biệt, chồng cũ của tôi cơ bản cũng là người hiểu chuyện nên sau khi chia tay chúng tôi vẫn coi nhau là bạn, vui vẻ cùng chăm lo cho con chung. Thi thoảng cuối tuần có thời gian, bọn tôi hẹn lịch cùng đưa con đi xem phim, hoặc đi công viên cho con không bị thiếu vắng tình cảm gia đình.

Cách đây hơn năm, tôi bắt đầu hẹn hò với Thắng – chồng tôi bây giờ. Thắng là trai tân, điều kiện khá ổn. Trước khi hai đứa chính thức bước vào mối quan hệ tình cảm, tôi chia sẻ hết về hoàn cảnh của mình để Thắng lựa chọn. Khi ấy anh bảo:

“Ai cũng có 1 quá khứ riêng. Anh không bao giờ nhìn những thứ đã qua, chỉ hướng về phía trước”.

Đồng thời, mỗi lần cùng tôi đi thăm con riêng, anh luôn tỏ ra vồn vã, yêu quý thằng bé. Được thế, tôi lấy làm mừng mà yên chí gật đầu nhận lời tái hôn với anh.

Ngày cùng Thắng sánh bước lên lễ đường, 1 lần nữa tôi đã nghĩ cuộc đời vẫn mỉm cười cho tôi cơ hội hạnh phúc, tuy có muộn màng và không hoàn hảo nhưng tôi sẽ trân trọng giữ gìn nó hết mức.

Không ngờ, đêm hôm ấy vừa về phòng tân hôn, tôi nhận được điện thoại từ chồng cũ báo con trai ngã lộn cầu thang, mất nhiều máu đang phải cấp cứu trong viện. Thằng bé luôn miệng gọi mẹ khiến tôi cuống cuồng chạy vào với con. Nhưng vừa ra tới cửa, Thắng đã kéo ngươc vợ lại, cau mày:

“Em đi đâu, đừng quên nay là tân hôn của mình”.

Giọng tôi hốt hoảng:

“Con đang cấp cứu, em không thể bỏ nó một mình được”.

Vậy mà Thắng trợn mắt quát:

“Ngã tí thôi, chết sao được. Đã có bố nó lo”.

Tôi choáng váng trước lời nói của chồng song bất chấp cấm cản của anh, một mạch lao vào viện. Ngày hôm sau về, Thắng tỏ thái độ hằn hoc khó chịu lắm. Thậm chí anh còn bảo tôi viện lý do để đoàn tụ qua lại với chồng cũ. Nản quá, tôi không buồn giải thích. 1 tuần sau cưới, tôi với Thắng vẫn chiến tranh lạnh không ai nói với ai lời nào. Chẳng nhẽ, cuộc hôn nhân lần 2 của tôi cũng lại là sai lầm hả các bạn?

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

1 thought on “Đêm tái hôn, nghe tin con riêng vợ đi cấp cứu chồng tôi bảo: Có bố nó lo

Trả lời