Mẹ chồng bắt con trai bỏ vợ mới cho sổ đỏ, anh bảo: Bà cứ ôm tiền mà sống

Khổ nhất là em lại sinh được 2 đứa con gái, bị cắt hết buồng trứng không đẻ được nữa khiến bà càng có cớ coi thường

Khổ nhất là em lại sinh được 2 đứa con gái, bị cắt hết buồng trứng không đẻ được nữa khiến bà càng có cớ coi thường

Vợ chồng em cưới nhau năm 2016. Sau cưới vì chưa có điều kiện nên hai đứa vẫn sống chung với bố mẹ chồng. Bố anh hiền lành, thoải mái, ngược lại mẹ anh sống tính toán, xét nét nên cảnh làm dâu của em cũng căng thẳng, mệt mỏi lắm.

Ảnh minh họa

Nhà chồng em cũng thuộc diện có điều kiện. Lúc yêu, bọn em bị bà phản đối không cho cưới. Cũng chỉ vì em hơn tuổi chồng, gia thế lại không được khá giả nên bà ghét. Được cái chồng em là người quyết đoán, lập trường vững, biết bảo vệ vợ nên em cũng đỡ tủi.

Miễn cưỡng cho em về làm dâu, bà đối xử đúng kiểu: “Đã mất tiền mua mâm, bà quyết đâm cho thủng”. Mọi việc lớn bé trong nhà bà để mình em lo liệu hết. Sáng nào cũng dậy từ tinh mơ nấu nướng, dọn dẹp, phục vụ bữa sáng cho bố mẹ chồng xong mới được đi làm. Chiều hết giờ lại mau mải về chợ búa. Thế mà mẹ chồng vẫn luôn miệng đay nghiến bảo em lười. Thức ăn em nấu 10 bữa tới 9 bữa bà chê mặn nhạt. Có hôm cả nhà vừa ngồi vào bàn, bà thử thìa canh ném thẳng cái thìa xuống mâm bảo:

“Có con dâu như không. Thà thuê đứa ở còn vừa lòng”.

 Đến mức chồng em không chịu được còn bảo:

“Nếu thế từ mai vợ con khỏi phải cơm nước phục vụ mẹ. Thích mẹ cứ thuê người ngoài”.

 Vậy là bà quay luôn ra mắng anh bênh vợ coi mẹ không ra gì. Nói chung không khí gia đình lúc nào cũng căng hơn dây đàn.

Khổ nhất là em lại sinh được 2 đứa con gái, bị cắt hết buồng trứng không đẻ được nữa khiến bà càng có cớ coi thường. Chồng em là trưởng, bà yêu cầu nhất định phải có con trai. May thay, anh ấy tư tưởng tiến bộ, không theo ý bà. Anh bảo:

“Con cái đẻ đái thế nào là việc của tụi con. Mẹ không đẻ thay được thì cũng đừng lời ra tiếng vào nhiều”.

Con trai đã nói thế mà bà vẫn không chịu hiểu, suốt ngày gây sức ép kiểu muốn vợ chồng em bỏ nhau để bà tìm con dâu khác, đẻ cháu trai nối dõi tông đường. Nói thật, sống với bà em áp lực kinh khủng.

Nói chồng em không được, cuối tuần trước mẹ chồng em họp gia đình, bảo sẽ lập di chúc chia tài sản. Trước mặt cả nhà, bà tuyên bố:

“Cái nhà này mẹ sẽ sang tên cho con trưởng là thằng Hưng nhưng với điều kiện nó phải đẻ cháu đích tôn cho mẹ”.

Em ớ người rơi nước mắt mà không dám lên tiếng, cả nhà cũng ngơ ngác trước tuyên bố của bà. Riêng chồng em đập bàn:

“Vợ con con ở đâu, con ở đó. Căn nhà này mẹ giữ lại để ở không cho ai là tùy. Con không có ý định đứng tên đâu. Ngay chiều nay con sẽ đưa vợ con con ra ngoài thuê trọ”.

Chồng em nóng tính lắm, anh nói được làm được. Biết tính con trai rồi, bà phải xuống nước, bảo chuyện di chúc lui lại tính sau. Em để ý, cũng từ hôm ấy bà đỡ thái độ với em hơn. Không biết sau này cảnh làm dâu của em có khá hơn không nữa.

Ảnh minh họa

Trả lời