Ngày cưới, bố mẹ không tiễn em về nhà chồng vì khinh rể nghèo, sợ muối mặt

Chỉ có điều nhà Hải nghèo, quá khác biệt với gia cảnh nhà em. Vậy nên ngay sau khi đưa anh về giới thiệu, bố mẹ em phản đối gay gắt luôn.

Em không phải tip người thích gặm nhấm quá khứ nhưng thi thoảng ngồi 1 mình, nghĩ lại chuyện 5 năm về trước mà thấy tủi thân.

Em là con 1, tốt nghiệp trường đại học danh giá, hình thức ưa nhìn, bố mẹ kinh doanh, mở công ty riêng, nói chung gia đình thuộc diện điều kiện. Khi ấy, bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào con gái, muốn em chọn chồng phải thật xứng tầm, môn đăng hộ đối để sau này còn thay ông bà tiếp quản cơ ngơi, sự nghiệp.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Em ra trường, bố mẹ nhờ người mai mối các kiểu nhưng chẳng thể ưng 1 ai. Sau em gặp Hải trong một lần đi từ thiện miền Trung. Hai đứa tâm đầu ý hợp bén duyên nhanh lắm. Chỉ có điều nhà Hải nghèo, quá khác biệt với gia cảnh nhà em. Vậy nên ngay sau khi đưa anh về giới thiệu, bố mẹ em phản đối gay gắt luôn. Thậm chí, Hải chào, ông bà còn không trả lời.

Sau em có bầu, bố mẹ buộc phải cho em lấy anh nhưng hôm cưới, ông bà không đưa em về nhà chồng. Bố em còn nói thẳng:

“Con chọn lấy nó thì tự về bên đó, bố mẹ không đưa sang đâu. Đến cái xứ nhà quê tồi tàn ấy, muối mặt ra”.

Cũng may, những ngày sau Hải luôn ở bên chăm sóc, trân trọng em. Có lẽ cũng chính vì sự coi thường của nhà ngoại mà anh luôn cố gắng phấn đấu. 5 năm trời miệt mài lo phát tiển sự nghiệp, cuối cùng Hải cũng gây dựng được vị thế riêng của mình. Anh mở công ty riêng, cũng làm lĩnh vực xây dựng như bố mẹ em nhưng quy mộ lớn mạnh hơn nhiều.

Cách đây mấy tháng, bố em lao đao vì làm ăn thua lỗ. Ông bà còn tính tới nước bán nhà trả nợ ngân hàng. Thật may chồng em đã đứng ra trả hết nợ nần, chia sẻ công trình với bố vợ nên mọi thứ dần đi vào ổn định. Sau lần ấy, bố mẹ em thay đổi hẳn thái độ với con rể. Còn Hải, anh chưa từng 1 lần kể công. Có lần bố mẹ em sang tận nhà nói lời cảm ơn, Hải chỉ cười bảo:

“Phận làm con, bố mẹ gặp khó khăn con không thể đứng ngoài làm ngơ. Mình là người 1 nhà mà.

Nhiều lúc em cứ nghĩ, mình thật sự quá may mắn mới lấy được người như Hải. Các cụ nói không sai, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng các chị ạ.

Ảnh minh họa:

1 thought on “Ngày cưới, bố mẹ không tiễn em về nhà chồng vì khinh rể nghèo, sợ muối mặt

Trả lời