Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng bao năm nay tôi không thể quên nỗi đau anh mang lại

Những ngày sau, tôi luôn cố gắng tạo niềm vui trong cuộc sống vợ chồng, cố gắng để có thể xóa mờ hoàn toàn vết rạn hôn nhân của mình.

Trải qua thời gian, vết thương lòng chồng gây ra cho tôi dù đã được vùi sâu nhưng tinh thần tôi vẫn bất an vô cùng. Chỉ sợ rằng sự bình yên hôm nay là chuẩn bị cho đợt “giông tố” khác ập đến từ chính quá khứ thương đau anh mang tới.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tôi từng rất tự hào về chồng bởi anh yêu vợ, sống trách nhiệm với gia đình. 7 năm gắn bó, chúng tôi chưa bao giờ to tiếng, cãi vã nhau. Thậm chí trong mắt bạn bè cũng như hàng xóm, chúng tôi được coi là hình mẫu lý tưởng của đôi vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Vậy mà đùng cái, tôi phát hiện anh ngoại tình. Cay đắng hơn, biết chuyện bị bại lộ, nửa đêm anh ôm đồ, rút hết tiền của cùng cô ta cao chạy xa bay, để lại cho tôi một lá thư tay chỉ vỏn vẹn vài lời:

“Anh xin lỗi. Bọn anh không thể sống thiếu nhau”.

Đau đớn, hận anh thấu xương nhưng vì con tôi vẫn gắng gượng chèo lái lại cuộc sống của mình sau vài tháng chao đảo. Vậy mà nỗi đau trong tôi vừa lắng xuống thì anh quay lại van xin vợ tha thứ. Anh nói rằng sống với người tình 1 thời gian, anh nhận ra bản chất thật của cô ta. Hai người bọn họ cãi vã thường xuyên. Rồi cô ta có bầu khi anh chưa muốn có con. Chồng tôi yêu cầu người tình bỏ thai, cô gái đó không chịu. Sau cùng anh cấp cho cô ta 1 khoản tiền cùng giao kèo không còn liên quan tới nhau rồi quay đầu về xin vợ cơ hội hàn gắn.

Người ta vẫn bảo, “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, hơn nữa dù gì anh ấy còn là bố của 2 đứa con tôi nên sau bao ngày dằn vặt, tôi quyết định cho chồng cơ hội sửa sai.

“Gương vỡ lại lành” sau gần 1 năm rạn nứt. Khi hạ quyết tâm bỏ qua cho chồng, tôi đã dặn lòng phải quên đi quá khứ tội lỗi của anh. Anh cũng hứa phần đời còn lại không bao giờ phụ lòng vợ con thêm lần nào nữa.

Những ngày sau, tôi luôn cố gắng tạo niềm vui trong cuộc sống vợ chồng, cố gắng để có thể xóa mờ hoàn toàn vết rạn hôn nhân của mình. Tiếc rằng làm được điều ấy quả thật không phải dễ dàng.

Trước giờ tôi luôn tự tin bản thân mình cứng rắn, quả quyết, nói được làm được nhưng chuyện lần này tôi như bị rơi vào bế tắc. Chuyện cũng đã qua 3 năm, tôi chưa một lần đào bới quá khứ hay đay nghiến dằn vặt chồng. Qua những gì quan sát, chồng tôi luôn tỏ ra trân trọng, chăm sóc tổ ấm. Nhưng mỗi lần nhìn anh cần mẫn lo toan việc nhà cùng vợ, lòng tôi lại cuộn lên sự hoài nghi rằng liệu sau lưng tôi, anh có bí mật liên hệ với cô gái đó. Bởi tình cảm của họ vốn không chỉ đơn giản là mua vui ngày 1 ngày 2 mà từng có quá khứ sâu nặng.

Còn cô gái kia, tuy là kẻ thứ 3 chen chân vào gia đình tôi nhưng thực tình thì cũng chỉ là nạn nhân bị chồng tôi quay lưng bội bạc. Nghĩ tới đây, tôi lại trách mình có yếu đuối, nhu nhược khi anh từng tệ bạc đến thế mà tôi vẫn phải lo giữ chồng. Điều tôi sợ nhất là tới 1 lúc nào đó anh mủi lòng tìm lại cô ấy. Cả cái thai ngày đó, nếu cô ta giữ lại thì giờ đứa trẻ cũng gần 3 tuổi. Nhỡ 1 ngày nào đó cô ta dẫn nó tới tìm cha thì tôi biết phải làm sao. Những suy nghĩ ấy luôn lởn vởn trong đầu khiến tôi cảm giác cuộc sống của mình lúc nào cũng bất an. Thế mới thấy chuyện ngoại tình của chồng mặc dù tôi đã giải quyết êm thấm nhưng dư âm của nó thì lại chẳng thể khép lại. Thật sự tôi rất mệt mỏi. Liệu có phải tôi đã quá sai khi dễ dàng bỏ qua sự phản bội của chồng.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời