Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng bao năm nay tôi luôn sống trong dằn vặt nghi ngờ

Từ hai bàn tay trắng, tôi dần mua được nhà, sắm được xe. Vậy mà đâu có ngờ, chính sự cứng rắn, bản lĩnh của tôi lại là nguyên nhân khiến chồng phản bội.

Nói và độ tin tưởng chồng, nếu tôi đứng thứ 2 chắc sẽ chẳng có ai có thể đứng số 1. Bởi tôi với anh từng có 6 năm gắn bó mới tiến tới hôn nhân. Thêm 7 năm là vợ chồng nữa, một tình yêu có nền tảng vững chắc như thế làm sao tôi không tin, không yêu chồng cho được. Người ta vẫn nói đàn ông hay thay lòng nhưng chưa bao giờ tôi mảy may nghĩ chồng mình như vậy. Tôi tin anh như tin chính bản thân, thế mà cuối cùng tôi lại bị anh “đâm” cho “nhát dao” chí mạng.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sinh ra trong một gia đình bần nông khó khăn đã tôi luyện cho tôi bản lĩnh vượt khổ. Tôi chọn anh, người đàn ông chẳng có gì ngoài sự chất phác thật thà. Về chung một nhà tôi thay anh lao tâm khổ tứ cày bừa lo kinh tế. Từ hai bàn tay trắng, tôi dần mua được nhà, sắm được xe. Vậy mà đâu có ngờ, chính sự cứng rắn, bản lĩnh của tôi lại là nguyên nhân khiến chồng phản bội.

Tôi cứ nghĩ mình sống hết lòng vì chồng, thay anh làm mọi việc thì chồng sẽ hiểu mà trân trọng lại vợ. Chỉ cho tới khi tận mắt thấy anh ôm người đàn bà kia tôi mới đau đớn hiểu ra mình đã nhầm. Nực cười hơn, cô ta thắng tôi bởi sự yếu đuối, còn tôi mất anh vì quá mạnh mẽ, kiên cường. Tôi vì anh lăn xả lo cơm áo gạo tiền, nuôi con ăn học thì anh lại nói cần một người phụ nữ mong manh, xem anh là đàn ông để dựa lưng vào. Ở cạnh tôi, anh thấy mình không còn là đàn ông, còn ở cạnh cô ta anh mới thấy mình thật sự có giá trị.

Lý giải của anh như nhát dao cứa nát ruột gan vợ. Càng đau hơn khi anh ngoại tình lại đổ lỗi do chính vợ làm lu mờ vai trò của anh trong gia đình. Sau bao ngày dằn vặt, tôi quyết định ly hôn thì chồng lại quỳ thụp van xin:

“Đó là cảm xúc bồng bột của đàn ông. Xin em cho anh cơ hội sửa sai”.

Rồi anh mang con ra làm lá chắn khiến tôi yếu lòng. Còn cả bố mẹ tôi nữa, họ sẽ thế nào khi thấy cô con gái mà trước nay họ vẫn một mực tin tưởng, kỳ vọng lại ly hôn, ôm con về. Càng nghĩ lòng tôi càng chùn lại. Cuối cùng tôi vẫn nhắm mắt cho chồng 1 cơ hội như anh van nài.

Đúng như những gì đã hứa, ngay sau đó chồng tôi chuyển công tác, chấm dứt hoàn toàn quan hệ với người đàn bà kia. Anh cũng thay đổi rất nhiều, thường xuyên thể hiện tình cảm với vợ bằng cách mua quà, thi thoảng đặt vé du lịch để vợ chồng đổi gió, hâm nóng tình cảm. Thế nhưng chẳng hiểu sao giờ tất cả những cử chỉ yêu thương anh dành cho vợ, tôi lại chẳng thể cảm nhận được. Ngay những lúc về giường, vợ chồng “gần gũi”, cảm xúc trong tôi với chồng cũng không hề có, đơn giản tôi chỉ đáp ứng cho xong nghĩa vụ mà thôi.

Nhất là mỗi khi anh nói có chuyện phải ra ngoài hoặc đi công tác, sự hoài nghi trong lòng lại dâng lên khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Tuy tôi không nói ra miệng nhưng dường như nhìn ánh mắt vợ, chồng tôi cảm nhận được. Anh tìm mọi cách khiến tôi yên tâm. Tiếc rằng anh đâu biết, lòng tin mất đi sẽ chẳng bao giờ lấy lại được. Tôi đã tha thứ cho anh, còn sự tin tưởng thì đã vĩnh viễn không còn.

Quả thật tha thứ dễ, nhưng tin lại rất khó. Bao năm nay tôi cứ sống trong nỗi dằn vặt buông không được mà giữ thì đau. Tôi mệt mỏi quá mọi người ạ.

Ảnh minh họa: Tùng Dương

Trả lời