Yêu anh ngồi Mẹc tất nhiên là hơn đứt chọn anh xe số: Hít bụi chứ báu gì

Nói thẳng ra khi không có tiền thì yêu đến mấy cũng không thể nhìn nhau với ánh mắt trìu mến được.

Ngay khi còn là con gái, tôi đã không tin vào cái gọi là “một túp lều tranh 2 trái tim vàng”. Tuy bản thân tôi không phải mẫu đàn bà quá thực dụng nhưng tôi khẳng định mình sống thực tế. Với tôi, tình yêu không mài ra ăn được, nó chỉ đơn giản là 1 trong những tiền đề để tiến tới hôn nhân chứ không mang tính chất quyết định. Bởi để có cuộc hôn nhân hạnh phúc cần rất nhiều thứ, quan trọng không kém tình yêu, đấy chính là tiền.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thời sinh viên, tôi có cô bạn thân cực nhan sắc, được gọi là hoa khôi của khóa nên lúc nào cũng có vô khối vệ tinh bám theo, trong đó tầm công tử nhà giàu, đại gia, thiếu gia là vô kể. Vậy nhưng sau khi ra trường, cô ấy lại chọn lấy một chàng kỹ sư nông nghiệp nghèo. Bị bố mẹ phản đối, cô ấy còn tuyệt thực để đấu tranh, bảo vệ tình yêu của mình. Sau cùng, gia đình phải nhượng bộ để con gái lấy anh kỹ sư nghèo kia.

Bạn tôi khẳng định, cô ấy chỉ muốn lấy người mình yêu và mãn nguyện khi được ở bên người ấy. Sau cưới vợ chồng đi thuê nhà và chính thức bước vào guồng quay của cơm áo gạo tiền. Kết hôn chưa đầy 1 năm, nhìn bạn tôi thay đổi hẳn, mọi nét kiêu sa, quyến rũ của 1 hoa khôi biến đâu hết, thay vào đó là sự căng thẳng, mệt mỏi hiện rõ trên nét mặt. Ngồi với chúng tôi, cô ấy than thở:

“Tao đã sai khi nghĩ chỉ cần yêu là đủ”.

Cũng vì vấn đề tiền bạc túng thiếu, vợ chồng họ liên tục cãi vã thậm chí xô xát tới thâm tím mặt mày. Tới lúc ra tòa là đôi bên không còn chút tình nghĩa, đến giường cưới cũng vì hận mà bán để cưa đôi tiền. Sau đổ vỡ ấy, bạn tôi có tuyên ngôn bất hủ:

“Thước đo tiêu chuẩn của đàn ông là tiền, yêu chỉ là cảm xúc tạm thời”.

Đến lượt bản thân mình lên xe hoa, thời điểm cưới tình cảm của tôi dành cho chồng không phải quá sâu sắc. Thú thật anh ấy không phải là người đàn ông tôi yêu nhất nhưng là người có điều kiện tốt nhất nên tôi chọn. Đúng là cuộc sống hôn nhân của tôi diễn ra rất êm ấm.

 Tuy ban đầu không có thứ tình yêu cuồng nhiệt nhưng đổi lại đầu óc tôi luôn thư thái vì không bao giờ phải chịu áp lực tài chính tiền bạc nên nhìn đời cũng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Đương nhiên quan hệ vợ chồng chẳng bao giờ có xô xát, va chạm. Thay cho việc tối ngày cắm đầu nghĩ cách kiếm tiền, cãi vã, cấu xé nhau vì thiếu thốn thì ngược lại chúng tôi có thời gian dành cho nhau.

Nói thẳng ra, khi không có tiền, có yêu đến mấy cũng không thể nhìn nhau với ánh mắt trìu mến được. Lúc ấy, sẽ chẳng còn cảm giác yêu thương mà toàn là trách móc nếu không nói là coi thường. Người vợ so sánh chồng vì thấy họ bất tài, không mang lại cho vợ con được cuộc sống đủ đầy như bao người đàn ông khác. Cái gọi là tình yêu trong sáng, không tính toán sẽ bị cả hai người bóp chết vì chữ tiền.

Cứ nghĩ xem, 1 đằng cuối tuần vẫn vàng mắt lo kiếm ăn thì liệu người ta có thể nhẹ nhàng với nhau. Còn 1 bên ngày nghỉ là lên xe hơi cùng chồng dạo quanh phố, diện đẹp như bà hoàng ngồi trên Mẹc ngắm cảnh bờ hồ thì làm gì có thời gian mà buồn chán, căng thẳng. Thật sự, tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền sẽ chẳng làm được gì. Nói không quá chứ tiền sẽ giúp nuôi dưỡng tình yêu, còn khi không có tiền tình yêu lớn cỡ nào rồi cũng sẽ dần bị mai một.

Vậy nên phụ nữ hãy nhớ nhé, trên đời này không có cái gọi là biết thế, giá kể. Lấy chồng giống như 1 ván “tất tay” nên khi có cơ hội phải biết lựa chọn theo lý trí. Vẫn bảo đời đàn bà hơn nhau ở tấm chồng thì hãy chọn chồng cho ra chồng. Một là ngồi Mẹc dạo phố còn không nằm nhà xem tivi chứ nhất quyết không ngồi sau xe máy số vừa khói bụi, hại da mà thêm bực mình.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời